Sản phẩm bán chạy
Giới thiệu

TIMEMART VIETNAM cam kết bán hàng chính hãng chất lượng, giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

(Giao hàng tại nhà khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh).

 

Bạn sẽ nghĩ sao nếu chúng tôi bảo rằng điều này có thể thực hiện được mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian hay tiền bạc?
Tập thể dục là cách hữu hiệu nhất đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp.


Do đó, bạn muốn giảm cân và có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, hãy chọn một phương pháp thể dục thích hợp giảm đi nhanh chóng lớp mỡ béo trên bụng.

 

Tham khảo máy tập cơ bụng giá tốt và hiệu quả tại đây.

Tin tức
Kết nối

Quảng cáo
  • Đăng kí thành công website thương mại điện tử
    Đăng kí thành công website thương mại điện tử
  • Chính sách chất lượng
    Chính sách chất lượng
  • Dành cho nhà cung cấp
    Dành cho nhà cung cấp

web statistics

112 Ca tử vong do bệnh sởi

09:58:00 19/04/2014

 

Theo báo cáo của Bộ trưởng gửi Thủ tướng Chính phủ, cả nước đã ghi nhận 8.521 ca sốt phát ban nghi sởi với 3.136 ca dương tính với sởi và 112 ca tử vong vì căn bệnh này. Mỗi ngày trung bình có 30 bệnh nhân nhập viện vì bệnh sởi.

 

33 bệnh nhi bị lây bệnh sởi ở viện trong ngày 17/4 tại BV Nhi Trung ương

 

Theo báo cáo của Bộ trưởng gửi Thủ tướng Chính phủ, cả nước đã ghi nhận 8.521 ca sốt phát ban nghi sởi với 3.136 ca dương tính với sởi và 112 ca tử vong vì căn bệnh này. Tại báo cáo này, tình trạng bệnh nhân sởi nhập viện mới tại BV Nhi Trung ương trong ngày 17/4 đã giảm do thực hiện tốt việc phân tuyến điều trị (5 bệnh nhân trong khhi những ngày trước có khoảng 30 bệnh nhân nhập viện/ngày.

 

Tuy nhiên, tình trạng lây lan dịch bệnh sởi trong bệnh viện đang rất nghiệm trọng. Chỉ riêng ngày hôm qua 17/4 đã có 33 bệnh nhi đang điều trị các bệnh viện khác không phải ở Khoa Truyền nhiễm của BV Nhi Trung ương đã bị lây nhiễm sởi trong bệnh viện.Cũng trong ngày 17/4, đã có thêm 2 bệnh nhi sởi nặng tại BV Nhi Trung ương xin về.

 

benh-soi

Bệnh nhân mắc sởi ngày càng tăng lên

 

Hiện BV Nhi Trung ương đang điều trị cho 257 ca sởi (trên tổng số 1.358 bệnh nhân từ đầu vụ dịch đến nay). Số bệnh nhân đang phải thở máy là 20 ca. Hai bệnh viện tuyến trung ương khác cũng rơi vào tình trạng quá tải bệnh nhân sởi là BV Bạch Mai, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới vào điều trị. Tại Khoa Nhi, BV Bạch Mai có 49 bệnh nhân đang điều trị với 9 bệnh nhân nặng, 4 bệnh nhân phải thở máy. Tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 60 ca sởi với 1 ca nặng. Trong ngày 17/4 bệnh viện này có 17 ca nhập viện mới.

 

Như vậy, theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi Thủ tướng thì số tử vong và nặng xin về vì bệnh sởi trong mùa dịch này tính đến hết hôm qua đã lên tới 112 ca. Tuy nhiên, nếu tính theo thống kê của các bệnh viện bao gồm cả các ca tử vong ngay tại viện và các nặng không thể cứu chữa đã xin về thì số tử vong lên tới 116 ca.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch sởi, trong ngày hôm qua Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định bổ sung 80 tỷ đồng cho công tác chống sởi từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2014. Số tiền này để mua sắm một số trang thiết bị cho BV Bạch Mai, BV Nhi Trung ương, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và mua thuốc Gamaglobulin phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Với đề xuất xuất cấp (không thu tiền) 12 máy thở chức năng cao thuộc hàng dự trữ quốc gia để trang bị cho 3 bệnh viện phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người mắc dịch bệnh và phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, cụ thể: Bệnh viện Nhi Trung ương 4 máy; Bệnh viện Thanh Nhàn 4 máy; Bệnh viện Đống Đa 4 máy, Thủ tướng Chính phủ khẳng định việc xuất cấp và quản lý số máy thở nêu trên thực hiện theo quy định hiện hành.

 

Thủ tướng cũng đồng ý thực hiện theo đề nghị của Bộ Y tế  tại công văn 1977/BYT-KHTC về cơ chế, chính sách cho công tác phòng chống dịch sởi ((điều trị dự phòng bằng thuốc Gamaglobulin và chế độ phụ cấp phòng chống dịch).

 

>>> Nỗi sợ hãi bao trùm Hà Nội khi bệnh sởi ngày càng lan rộng

 

Tại sao Việt Nam chưa công bố dịch?

 

Trước việc Bộ Y tế Philippines đã công bố dịch sởi khi chỉ có 3.400 ca mắc và 23 ca tử vong dư luận đã đặt ra câu hỏi tại sao Việt Nam số mắc và số tử vong cao hơn nhiều lại không công bố dịch? Trước đó, cách đây 2 ngày tại cuộc họp của Bộ trưởng Bộ Y tế với BV Nhi Trung ương với sự tham gia của 2 chuyên gia đến từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), TS Takeshi Kasai, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho biết, theo WHO chỉ cần 3 ca bệnh đã có thể công bố được thành dịch. Tuy nhiên, ông Kasai cho hay, điều này không thể áp dụng chung cho tất cả mà phải phụ thuộc vào mục tiêu của từng quốc gia.

 

benh-soi

Bệnh sởi ngày càng có chiều hướng tăng lên

 

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí chiều ngày hôm qua 17/4, TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, việc công bố dịch thực hiện theo Quyết định số 64/2010/QĐ-TTg ngày 25/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó quy định sởi là dịch bệnh nhóm B nên việc công bố dịch thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, dựa trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh và khả năng kiểm soát của địa phương.

 

Với sởi là dịch bệnh nhóm B Bộ Y tế chỉ công bố khi có sự biến đổi gen hoặc có hai tỉnh trở lên đồng thời yêu cầu công bố dịch, Bộ sẽ xem xét để công bố dịch theo thẩm quyền được giao. Được biết, tại báo cáo hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tham mưu lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội về quyết định công bố dịch hay không căn cứ vào tiêu chí, kiều kiện công bố dịch của địa phương. Đồng thời phải đảm bảo công tác hậu cần, thuốc, trang thiết bị cho hoạt động phòng chống bệnh sởi tại các bệnh viện của Hà Nội.

 

Bạn có thể tham khảo thêm về cách phòng bệnh sởi tại: http://timemart.vn/cach-phong-benh-soi-bang-hat-mui-co-that-su-hieu-qua-.html

 

Bình luận
Chưa có phản hồi