Sản phẩm bán chạy
Giới thiệu

TIMEMART VIETNAM cam kết bán hàng chính hãng chất lượng, giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

(Giao hàng tại nhà khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh).

 

Bạn sẽ nghĩ sao nếu chúng tôi bảo rằng điều này có thể thực hiện được mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian hay tiền bạc?
Tập thể dục là cách hữu hiệu nhất đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp.


Do đó, bạn muốn giảm cân và có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, hãy chọn một phương pháp thể dục thích hợp giảm đi nhanh chóng lớp mỡ béo trên bụng.

 

Tham khảo máy tập cơ bụng giá tốt và hiệu quả tại đây.

Kết nối

Quảng cáo
  • Đăng kí thành công website thương mại điện tử
    Đăng kí thành công website thương mại điện tử
  • Chính sách chất lượng
    Chính sách chất lượng
  • Dành cho nhà cung cấp
    Dành cho nhà cung cấp

web statistics

Lựa chọn bếp hồng ngoại hay bếp gas để đạt hiệu quả nhất

16:21:00 15/05/2013

Nên lựa chọn bếp gas hay bếp hồng ngoại

 

Có lẽ rất nhiều người tiêu dùng đang phân vân lựa chọn nên tiếp tục sử dụng bếp gas hay bếp hồng ngoại. Vậy câu trả lời ở đây là gì?

 

⇒ Bếp hồng ngoại tiết kiệm đến 75% năng lượng tiêu thụ

⇒ Lí do 30% các hộ gia đình lựa chọn bếp hồng ngoại thay vì bếp từ

Nên chọn mua bếp hồng ngoại hay bếp từ

 

 

bep-hong-ngoai

Lý do nào để lựa chọn bếp hồng ngoại thay cho bếp gas ?

 

Trong thời kì giá cả leo thang nhất là giá gas khiến người tiêu dùng lo ngại hơn nữa sử dụng bếp gas cũng không an toàn. Gần đây có rất nhiều vụ cháy nổ nghiêm trọng liên quan đến bếp gas. Chính vì vậy mà việc lựa chọn sản phẩm thay thế bếp gas là điều cần thiết. Mặc dù bếp hồng ngoại không còn quá xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam. Và đôi khi hiệu ứng mua theo đám đông đã kích nhu cầu về bếp hồng ngoại tăng đột biến trong hơn 1 năm trở lại đây. Theo thống kê của hiệp hội người tiêu dùng Việt Nam thì có tới gần 30% các hộ gia đình ở các thành phố lớn có nhu cầu chuyển sang dùng bếp hồng ngoại.

 

Một số kỹ sư, chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết bị điện đều thừa nhận nấu bếp hồng ngoại tiết kiệm nhiệt lượng hơn bếp gas. Bởi, lửa bếp gas dưới đáy nồi, ngoài lượng nhiệt tác động làm chin thức ăn hay nước, còn có một lượng nhiệt thất thoát ra xung quanh. Còn đối với bếp hồng ngoại nhiệt tập trung hoàn toàn vào thức ăn không có sự thất thoát nhiệt.
 

 Ông Phạm Huy Phong – Phó Giám đốc Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP.HCM cho biết, hiện mới chỉ có cách tính theo lý thuyết, để tính được gas hay điện tiết kiệm hơn còn phụ thuộc vào điều kiện đun nấu, thiết bị đun nấu, cách sử dụng của người dân.Theo tính toán của ông Phong, trong trường hợp đun nước với nhiệt độ nước chưa đun sôi ở khu vực TP.HCM vào khoảng 28 – 30 độ C, nhiệt độ nước sôi ở áp suất khí quyển nước ta 100 độ C, lượng nhiệt trong gas hóa lỏng là 47,31 MJ/kg, còn nhiệt dung riêng trung bình của nước là 4,18kJ/kg độ K. Về lý thuyết, nếu toàn bộ nhiệt lượng 47,31 MJ/kg gas hóa lỏng có thể làm nóng 160kg nước lên đến nhiệt độ sôi (100 độ C). Ở đây không tính đến thời gian đun sau khi sôi.

 

bep-hong-ngoai

 

Bếp hồng ngoại tiện ích cho gia đình

 

 

bep-hong-ngoaiÔng Phong cho hay: “Tuy nhiên, thực tế lượng nước đốt 1kg gas còn phụ thuộc cách đun. Cách đun sôi nước bằng bếp gas tại gia đình có thất thoát nhiệt ra môi trường lớn. Nguyên nhân là do một lượng nhiệt khá lớn từ gas dùng để làm nước sôi và lượng nhiệt dùng bay hơi nước, nên lượng nước đun được trong thực tế khi dùng 1kg gas hóa lỏng ít hơn so với lý thuyết 160kg nước”.


Cũng theo ông Phong, tương tự 1kWh điện khi dùng thiết bị điện trở như ấm điện, dụng cụ đun nước về lý thuyết có thể đun 12kg nước từ nhiệt độ 28 – 30 độ C lên 100 độ C. “So với dùng gas, điện trở tiếp xúc với nước gắn trong ấm nên hiệu quả sử dụng nhiệt cao hơn. Còn với bếp gas, lửa cháy dưới ấm đun, sau đó mới truyền qua thành ấm vào nước và mất mát nhiệt ra xung quanh. Với bếp hồng ngoại cũng là nguyên lý tạo ra sóng điện từ để tập trung nhiệt vào thức ăn”.
Với cách tính toán trên đây, 1kg gas tương đương với khoảng 13 kWh điện. Như vậy, với giá điện áp dụng cho hộ gia đình hiện tại thì mức chi phí chưa đến 26.000 đồng. Trong khi đó, giá 1kg gas hiện tại khoảng 38.000 đồng – 39.000 đồng.
Trong khi đó, theo tính toán của Th.S Nguyễn Xuân Cường (Đại học Bách Khoa TP.HCM), 1kg gas hóa lỏng tương đương khoảng 13,38 kWh điện. Bằng cách tính một bài toán nhỏ, khi đun 1 lít nước từ 25 độ C lên đến 100 độ C của Th.S Cường, khi dùng bếp gas (hiệu suất 50%) sẽ tiêu tốn 13,1 g gas, nên chi phí ở mức 510 đồng. Còn nếu đun cùng lượng nước đó với ấm điện (hiệu suất 90%) sẽ tiêu tốn khoảng 200 đồng.

Danh mục sản phẩm máy tập bụng bán chạy bạn có thể tham khảo thêm:

 

1,    Máy tập cơ bụng                                                7, Máy massage                              

2,    Máy tập cơ bụng AD Rocket                              8, Tonific                                

3,    Máy tập cơ bụng AB Rocket Twister                  9, Máy chạy bộ điện                        

4,    Máy tập bụng Fitness                                        10, Máy chạy bộ                              

5,    Máy tập cơ bụng Six Pack Care                         11, Máy tập thể dục                         

6,    Máy tập cơ bụng Black Power                            12, Máy tập bụng

 

Bình luận
Chưa có phản hồi