Sản phẩm bán chạy
Giới thiệu

TIMEMART VIETNAM cam kết bán hàng chính hãng chất lượng, giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

(Giao hàng tại nhà khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh).

 

Bạn sẽ nghĩ sao nếu chúng tôi bảo rằng điều này có thể thực hiện được mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian hay tiền bạc?
Tập thể dục là cách hữu hiệu nhất đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp.


Do đó, bạn muốn giảm cân và có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, hãy chọn một phương pháp thể dục thích hợp giảm đi nhanh chóng lớp mỡ béo trên bụng.

 

Tham khảo máy tập cơ bụng giá tốt và hiệu quả tại đây.

Tin tức
Kết nối

Quảng cáo
  • Chính sách chất lượng
    Chính sách chất lượng
  • Dành cho nhà cung cấp
    Dành cho nhà cung cấp

web statistics

Casio G-Shock Square For Starters mặt vuông cá tính

16:00:00 03/11/2021

Bắt đầu từ những năm 1980, ông Kikuo Ibe đã thiết kế chiếc đồng hồ Casio đầu tiên theo khái niệm Tripple-10. Chống thấm nước đến 10 bar, chống rơi ở độ sâu 10 mét và tuổi thọ pin là 10 năm. Chiếc đồng hồ này, G-Shock DW-5000C, đã trở thành một biểu tượng theo đúng nghĩa của nó. Và đối với nhiều người đam mê đồng hồ cao cấp, việc yêu thích chúng đã trở thành một niềm vui.

 

Casio G-Shock Square

 

Casio G-Shock Square:

 

Bây giờ, gần 40 năm sau, đối với vấn đề này, chúng tôi rất vui vì chúng tôi có nhiều Hình vuông G-Shock để lựa chọn. Có thể quá nhiều! Xác định những gì cần tìm sau G-Shock ban đầu là rất khó khăn. Chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu từ độc giả của chúng tôi để giúp họ quyết định họ nên mua G-Shock nào. Chúng tôi sẽ làm sáng tỏ điều đó, dẫn đầu bởi ba mục tiêu cơ bản:

Chức năng của phong trào (mô-đun)
Đồng hồ được cấu tạo như thế nào

Các vật liệu được sử dụng: Chúng tôi sẽ không đi sâu vào các bảng màu có sẵn khác nhau. Đó sẽ là điều gì đó thuộc sở thích cá nhân và tốt nhất để bạn quyết định. Theo quy luật, về mặt thẩm mỹ, các ví dụ được sử dụng trong bài viết này càng gần càng tốt với chiếc Casio G-Shock DW-5000C ban đầu từ năm 1983, như đã thấy ở trên.

 

Casio G-Shock Square

 

Một số thông tin chung để bắt đầu: Ban đầu, G-Shock có vỏ bên trong bằng kim loại nguyên khối. Nó được đặt trong một hộp nhựa bên ngoài với nhiều không gian để giảm chấn động. Sau đó, vào năm 1996, Casio đã thay đổi cấu trúc của G-Shock để trở thành một chiếc đồng hồ có vỏ hoàn toàn bằng nhựa với mặt sau chỉ là vỏ kim loại. Cả hai công trình tồn tại bên cạnh nhau cho đến ngày nay.

Trước đó rất nhiều, các mẫu G-Shock tròn trịa hơn đã ra mắt. Để xác định sự khác biệt giữa G-Shock ban đầu và sau này, G-Shock hình vuông ban đầu được đặt biệt danh là "Hình vuông".


Casio đề cập đến chuyển động / tầm cỡ trong đồng hồ của mình như một mô-đun. Bạn có thể đã nghe thuật ngữ này trước đây liên quan đến đồng hồ thạch anh. Trước đây được biểu thị bằng một số có 3 chữ số, ngày nay là 4 chữ số. Bạn sẽ tìm thấy tham chiếu mô-đun được chỉ ra trên hộp trở lại, thường là bên trong hộp. Các mô-đun khác nhau thường có các chức năng khác nhau. Ngoài ra, các mô-đun khác nhau hoạt động theo những cách khác nhau. Đây là những điểm khác biệt chính.


Cũng giống như G-Shock đầu tiên vào năm 1983, mô-đun đơn giản nhất hiện có là mô-đun 3229  (nhấp vào liên kết để xem hướng dẫn vận hành chính thức). Cái này hoạt động bằng pin và thời gian phải được cài đặt thủ công. Mô-đun có thời gian thông thường ở định dạng 12 hoặc 24 giờ và lịch đến năm 2099. Nó cũng có báo thức hàng ngày hoặc hàng tháng cộng với tín hiệu giờ có thể chuyển đổi, đồng hồ đếm ngược lên đến 24 giờ và đồng hồ bấm giờ lên đến 24 giờ . Ngoài ra, có chức năng đèn nền phát quang điện (EL) hoạt động thủ công. Pin CR2016 lithium cung cấp năng lượng. Mô-đun này cũng có sẵn với một màn hình âm bản.

 

Casio G-Shock Square

 

Ví dụ, mô-đun 3229 được sử dụng trong mẫu đồng hồ G-Shock DW-5600E-1 - với giá đường phố dưới 60 đô la. Điều đó làm cho nó hiện là G-Shock rẻ nhất của Casio được cung cấp. Nó khá gần với G-Shock ban đầu, ngoại trừ việc nó không có vỏ bên trong bằng kim loại. Nếu bạn chỉ ở đây cho vẻ ngoài, đừng tìm kiếm thêm. Không cần phải chi thêm tiền cho một chiếc G-Shock Square nguyên bản.

Hoạt động bằng pin
Cài đặt thời gian thủ công
Thời gian và lịch, báo thức, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ bấm giờ
Đèn nền thủ công
Hoạt động bằng năng lượng mặt trời, cài đặt thời gian thủ công
Sau đó, có mô-đun 3160 . Ngày nay, nó là một con thú hiếm. Nhưng nó vẫn có thể được tìm thấy. Thay vì phụ thuộc vào pin, mô-đun 3160 sử dụng năng lượng mặt trời, kết hợp với pin sạc đặc biệt. Và, về mặt chức năng, nó cũng có một phần bổ sung cho mô-đun 3229. Có chức năng Giờ thế giới hoặc múi giờ thứ hai. Điều này cung cấp thời gian ở 48 thành phố, trong 29 múi giờ, trên khắp thế giới. Hơn nữa, chức năng đèn nền phát quang điện (EL) - thay vì thủ công - được vận hành tự động khi bạn nghiêng đồng hồ về phía mặt của mình. Mô-đun cho biết lượng pin khả dụng trên màn hình của nó. Ngoài ra, nó còn có chức năng tiết kiệm điện.

 

Ví dụ, mô-đun 3160 được sử dụng trong mẫu đồng hồ G-Shock G-5600E-1. Tôi không thể tìm thấy nhiều trong số này để bán vào lúc này nữa, nhưng giá sắp tới là khoảng 95 đô la khi bạn tìm thấy một chiếc. Một lần nữa, một mô hình khá gần với G-Shock Square ban đầu, nhưng được hưởng lợi từ một số lợi thế kỹ thuật như năng lượng mặt trời và chức năng thời gian thế giới bổ sung. Tuy nhiên, nó được làm hoàn toàn bằng nhựa và nó không có vỏ bên trong bằng kim loại ban đầu. Chúng tôi đã thực hiện một bài viết chuyên sâu hơn về mô hình này (và mô hình tiếp theo) tại đây .

Năng lượng mặt trời hoạt động
Cài đặt thời gian thủ công
Thời gian và lịch, báo thức, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ bấm giờ, 48 thành phố theo giờ thế giới
Đèn nền tự động
Hoạt động bằng năng lượng mặt trời, cài đặt thời gian điều khiển bằng sóng vô tuyến
Bước tiếp theo là mô-đun 3159 . Chạy bằng năng lượng mặt trời giống như 3160 ở trên, nhưng mô-đun này có thể đặt thời gian tự động. Việc cài đặt thời gian này được thực hiện bởi một công nghệ mà Casio đặt tên là  Multi Band 6 . Hệ thống thu sóng vô tuyến tín hiệu thời gian từ 6 trạm truyền dẫn trên toàn thế giới. Không có gì mới ở đây - loại hệ thống tín hiệu thời gian vô tuyến này có từ những năm 1950 - nhưng nó vẫn hoạt động tốt. Nhược điểm duy nhất là người ta phải ở trong tầm với của một trong 6 tín hiệu radio để sử dụng cài đặt thời gian tự động này. Nếu bạn không, mô-đun vẫn có thể được điều chỉnh theo cách thủ công, nếu cần. Có thể tìm thấy phạm vi tiếp cận của các thiết bị phát vô tuyến và các khu vực mà hệ thống Multi Band 6 có thể sử dụng chúng trong bản đồ tại đây .

Đối với phần còn lại, các chức năng của đồng hồ khá giống với mô-đun 3160. Bao gồm 48 thành phố theo giờ thế giới, đèn nền tự động, chỉ báo nguồn điện khả dụng và chế độ an toàn điện. Không có gì ngạc nhiên khi màn hình của 3159 và 3160 ở trên cũng giống nhau.Casio-G-Shock 

 

GW-M5610-1

 

G-Shock GW-M5610-1

Mô-đun 3159 được tìm thấy, trong số những mô-đun khác, trong GW-M5610-1. Do có một đường màu đỏ xung quanh màn hình, đây là một mô hình rất giống với mẫu DW-5000C 1983 về mặt thẩm mỹ. Về mặt kỹ thuật, nó tiên tiến hơn nhiều, và về mặt xây dựng, nó thiếu vỏ bên trong bằng kim loại thiết kế ban đầu mà DW-5000C có. Không chỉ màn hình mà còn về giá cả, mô hình này tương tự như mô hình không phải Multi Band 6 ở trên, với giá sắp tới chỉ là 100 đô la. Chúng tôi đã thực hiện một bài viết chuyên sâu hơn về mô hình này (và mô hình cuối cùng) tại đây .

Năng lượng mặt trời hoạt động
Cài đặt thời gian tự động bằng tín hiệu radio
Thời gian và lịch, báo thức, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ bấm giờ, 48 thành phố theo giờ thế giới
Đèn nền tự động
Cấu tạo và vật liệu khác nhau
Với cùng một mô-đun 3159, chúng tôi tìm thấy hai Hình vuông G-Shock khác mà tôi muốn đề cập. Cả hai đều nằm trong giải đấu của Hình vuông cổ điển nhưng có các tính năng xây dựng và vật liệu đặc biệt.

 

Chiếc đầu tiên là G-Shock với số tham chiếu GW-5000-1. Trước đây, tôi đã đề cập đến sự thay đổi cấu trúc vỏ trong dòng Square vào năm 1996. Các mô hình được trình bày ở trên đều có cấu trúc hoàn toàn bằng nhựa sau năm 1996. Nhưng đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy, Casio vẫn sản xuất một vài mẫu với cấu trúc vỏ bên trong bằng kim loại nguyên bản, và do đó trung thành hơn với DW-5000C nguyên bản. Các mô hình có vỏ bên trong bằng kim loại khá dễ xác định. Chúng có mặt sau hình tròn, có ren trong khi các mẫu có vỏ bên trong bằng nhựa có mặt sau bằng kim loại phẳng, hình vuông được trang bị bốn vít.

 

GW-5000

 

Vỏ trong bằng nhựaVỏ trong bằng kim loại. Là một JDM (Mẫu nội địa Nhật Bản), GW-5000-1 chính thức nhắm đến những người hâm mộ G-Shock tại Nhật Bản và nó cũng được sản xuất độc quyền tại Nhật Bản. Nhưng, hãy nhớ rằng, internet là bạn của bạn. Bạn sẽ có thể tìm thấy một người bán vận chuyển những thứ này đến Châu Âu và / hoặc Hoa Kỳ. Dự kiến ​​sẽ trả số tiền tương đương khoảng 300 đô la. GW-5000-1 có tổng thể đẹp hơn so với mẫu 5600 thông thường và sử dụng dây đeo bằng uretan mềm hơn và thoải mái hơn. Nó được coi là chiếc G-Shock hiện đại có ý nghĩa lịch sử nhất. 

 

Một mô hình JDM khác, lại sử dụng mô-đun 3159. Lần này, tôi không đưa nó lên vì vỏ kim loại bên trong - thứ mà nó thiếu - mà là để sử dụng các vật liệu công nghệ cao. Lý do chính để mua GW-S5600-1 có thể là vì trọng lượng rất thấp chỉ 47 gram. Trọng lượng cực kỳ thấp này có được bằng hai cách. Một là dây đeo bằng sợi carbon của nó, và chiếc còn lại là mặt sau của vỏ titan. Sợi carbon - được sử dụng để gia cố vòng đeo tay mà không làm cho nó nặng - có thể nhìn thấy rõ ràng từ mặt ngoài của dây đeo trên mô hình này. Mặt sau của vỏ bằng titan được gia công và cố định bằng 4 vít Phillips vào vỏ bên trong bằng nhựa. Trên các nền tảng quốc tế, GW-S5600-1 đổi chủ với giá khoảng $ 230.

 

Quay lại các mô-đun, thậm chí còn phức tạp hơn. Hoạt động bằng năng lượng mặt trời, điều khiển bằng sóng vô tuyến, cộng với cài đặt và đồng bộ hóa thời gian Bluetooth. Các mô-đun hàng đầu của Casio không chỉ chạy bằng năng lượng mặt trời và có cài đặt thời gian bằng tín hiệu vô tuyến.

 

 Chúng cũng có chức năng Bluetooth. Điều này cho phép họ kết nối và đồng bộ hóa với điện thoại thông minh của bạn. Các mô-đun 3459  đã được giới thiệu chỉ một vài năm trước đây trong một loạt mới của tất cả thép G-Shock Squares và dần dần trở nên có sẵn trong các mô hình ít tinh tế. Bên cạnh các chức năng thông thường như được tìm thấy trong các mô-đun được đề cập ở trên, các mô-đun Bluetooth đi kèm với một số chức năng bổ sung. Ngoại trừ tính năng đồng bộ hóa thời gian - trong trường hợp bạn ở ngoài phạm vi phủ sóng radio của Multi Band 6 - nó sẽ kết nối với điện thoại thông minh của bạn thông qua một ứng dụng để thuận tiện cài đặt giờ chính, báo thức và cài đặt lời nhắc của đồng hồ. Nó thậm chí còn có công cụ tìm điện thoại.

 

Một tính năng quan trọng của mô-đun 3459 đối với người dùng G-Shock ở Châu Âu là khả năng hiển thị ngày và thứ theo phong cách Châu Âu. Cho đến nay, tất cả các mô-đun G-Shock chỉ có thể hiển thị nó dưới dạng ngày tháng, trong khi ở Châu Âu ngày-tháng là phổ biến. Cụ thể, với các ngày lên đến mười hai - như 6-7 hoặc 7-6 - điều này đôi khi gây ra sự không chắc chắn.

 

GMW-B5000

 

G-Shock GMW-B5000G-1

 

Vỏ ngoài bằng thép rắn mạ ion màu đen: Mặc dù GMW-B5000G-1 có thể trông ngang bằng với các G-Shocks khác trong bài viết này, nhưng về mặt cấu tạo thì không. Như đã đề cập, vỏ ngoài của tất cả các mẫu G-Shock được đề cập ở trên đều được làm bằng nhựa. Tuy nhiên, GMW-B5000G-1 có vỏ ngoài bằng thép rắn mạ ion màu đen. Nó cũng có vỏ bên trong bằng kim loại, và trong khi các mẫu đầu tiên có mô-đun 3459 có vòng đeo tay bằng kim loại, thì mẫu này có dây đeo bằng cao su urethane mềm. Tôi hy vọng rằng trong tương lai sẽ có một mô hình trung thành trong lịch sử với vỏ bên trong bằng thép và vỏ bên ngoài bằng nhựa. Các mẫu có mô-đun 3459, hoàn toàn làm bằng nhựa, vẫn tồn tại nhưng tiếc là không có mặt đồng hồ cổ điển. Tuy nhiên, GMW-B5000G-1 có mặt đồng hồ cổ điển và đi kèm với giá bán lẻ là $ 450. Trong loạt bài này, có thể tìm thấy các mẫu tương tự nhưng thậm chí đắt hơn, được làm hoàn toàn bằng titan.

Năng lượng mặt trời hoạt động
Cài đặt thời gian tự động bằng tín hiệu radio và kết nối Bluetooth
Thời gian và lịch, báo thức, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ bấm giờ, giờ thế giới ở 300 thành phố, lời nhắc, công cụ tìm điện thoại
Đèn nền tự động
Các mô-đun có chức năng cụ thể
Vì vậy, chúng ta đang ở đây, khi kết thúc các mô-đun thông thường. Cho đến nay, chúng tôi đã thấy bốn kiểu khác nhau - 3229, 3160, 3159 và 3459 - mỗi khi có sự gia tăng về thông số kỹ thuật, chức năng và / hoặc công nghệ. Bốn mô-đun này được tìm thấy trong những chiếc đồng hồ ít nhiều tương đương về mặt thẩm mỹ, tất cả đều khá giống với thiết kế của G-Shock Square DW-5000C ban đầu. Nhưng đây chưa phải là kết thúc, tôi muốn thêm một mô-đun khác, nhưng với chức năng bổ sung cụ thể.

Bình luận
Chưa có phản hồi