Casio Tough Solar - Đồng Hồ Casio Pin Năng Lượng Mặt trời Có Cần Thay Pin Không?

Casio Tough Solar - Đồng Hồ Casio Pin Năng Lượng Mặt trời Có Cần Thay Pin Không? Sặc pin đồng hồ Casio trong bao lâu? Tuổi thọ pin năng lượng mặt trời được bao lâu? Hãy cùng Casio giải đáp thắc mắc từ A-Z về đồng hồ Casio pin mặt trời.

Casio Tough Solar - Đồng Hồ Casio Pin Năng Lượng Mặt trời Là gì? có cần thay pin không?

Công nghệ chạy bằng năng lượng mặt trời [còn được gọi là Tough Solar và đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời của Casio thường có tên đó] dựa trên việc sạc bằng năng lượng mặt trời. Đồng hồ có một bảng điều khiển đặc biệt giúp chuyển đổi tia nắng mặt trời thành năng lượng điện để sạc pin. Công nghệ này có từ năm 1954, khi Phòng thí nghiệm Bell lần đầu tiên tạo ra pin mặt trời dựa trên silicon để tạo ra dòng điện.

Đồng hồ Casio Tough Solar - Casio Edifice

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đồng hồ Casio Tough Solar là dòng đồng hồ sử dụng pin sạc, nó có bộ chuyển đổi hấp tự ánh sáng xung quanh không chỉ ánh sáng mặt trời mà cả ánh sáng trắng từ đền huỳnh quang để chuyển hóa tạo ra năng lượng cho bộ máy hoạt động của đồng hồ.

Đây cũng là một tấm pin năng lượng mặt trời để sạc pin trong máy tính. Nguyên tắc tương tự bắt đầu được các nhà sản xuất đồng hồ Casio sử dụng trong các sản phẩm đồng hồ của họ.

Tia nắng mặt trời cũng có nghĩa là ánh sáng ban ngày, được phát ra bởi cái gọi là đèn huỳnh quang [và thậm chí bất kỳ nguồn sáng nào khác].

Ưu điểm của pin năng lượng mặt trời là chúng ta có thể chủ động sử dụng các chức năng sử dụng nhiều tài nguyên của đồng hồ [đèn nền, đồng bộ vô tuyến, nhiệt kế, phong vũ biểu, la bàn, GPS, v.v.] mà không cần nghĩ rằng trong một năm chúng ta sẽ phải đi bảo dưỡng và thay pin. Bạn hiểu không, đồng hồ vẫn có pin chạy bằng năng lượng mặt trời nhưng nó không phải là vĩnh cửu, nó có thể sử dụng trong một thời gian dài nhưng đến một thời gian nhất định khả năng hấp thụ ánh sáng kém đi thì bạn cần thay pin.

Cách sạc pin Đồng Hồ Casio Pin Năng Lượng Mặt trời

Vậy là bạn đã mua một chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời. Trước hết, tất nhiên, bạn cần sạc chúng ở mức tối đa (mặc dù mức trung bình cũng sẽ đủ). Để thực hiện, bạn chỉ cần đặt đồng hồ dưới nguồn sáng. Chúng tôi xin nhắc bạn rằng nguồn như vậy có thể là ánh sáng mặt trời hoặc đèn huỳnh quang. Tốc độ sạc phụ thuộc vào cường độ của nguồn sáng.

Đồng hồ Casio G Shock được tích hợp pin năng lượng mặt trời

Mẹo đơn giản để sạc pin

 • Khi bạn không đeo đồng hồ, hãy tạo thói quen để nó ở ngoài trời.
 • Khi đeo đồng hồ, hãy đảm bảo rằng ống tay áo của bạn không che mặt số [khuyến nghị của nhà sản xuất].
 • Sau khi mua, hãy bật chế độ tiết kiệm năng lượng nếu nó không được bật trong quá trình lắp ráp hoặc bị tắt theo cách thủ công [thêm một chút về tiết kiệm năng lượng bên dưới].

Lưu ý

 • Với nguồn ánh sáng quá mạnh và nhiệt độ môi trường cao, mặt trước của đồng hồ có thể rất nóng, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng đồng hồ ngay sau khi sạc để tránh bị bỏng. Tốt hơn hết là không nên sạc đồng hồ ở những nơi có nhiệt độ môi trường cao [ví dụ: trên bảng điều khiển của ô tô dưới ánh nắng gay gắt, hoặc dưới đèn sợi đốt]. Điều đó xảy ra là màn hình điện tử trở nên "trống rỗng" khi tiếp xúc lâu với nhiệt. Tình hình được khắc phục sau khi hạ nhiệt đồng hồ.
 • Lưu trữ đồng hồ trong thời gian dài mà không có nguồn sáng có thể làm hao pin. Trong trường hợp này, hãy mang đồng hồ ra ánh sáng càng sớm càng tốt.
 • Đừng để hết pin hoàn toàn, vì điều này sẽ thiết lập lại tất cả các chức năng của đồng hồ: tất cả dữ liệu được lưu trong bộ nhớ sẽ bị xóa và các cài đặt sẽ trở về giá trị mặc định của chúng. Sau đó, bạn sẽ phải cấu hình lại thời gian, ngày tháng và các chức năng khác.

Như đã nói ở trên, thời gian sạc phụ thuộc vào cường độ ánh sáng. Nếu bạn ra ngoài trời nắng, nơi có cường độ xấp xỉ 50.000 lux [đơn vị đo độ chiếu sáng], thì 5 phút sạc có thể đủ cho cả ngày sử dụng đồng hồ. 

đồng hồ có sạc pin GBD-H1000-1A7DR

1 - Ngoài trời ngày nắng (50.000 Lux)

     2 - Ngày nắng, trong nhà cạnh cửa sổ (10.000 lux)

     3 - Ngày nhiều mây, trong nhà cạnh cửa sổ (5000 lux)

     4 - Phòng có đèn huỳnh quang (500 lux)

Sạc mức 1 - thời gian cần thiết để sạc đầy pin trước khi bàn tay bắt đầu di chuyển.

Mức sạc 2 là thời gian từ khi bắt đầu chuyển động của tay đến khi pin được sạc đầy.

Dựa trên những dữ liệu này, có thể xác định rằng thời gian sạc từ khi pin đã xả hoàn toàn đến khi sạc đầy dưới ánh sáng tối đa [ngày nắng, ngoài trời] sẽ là 22 giờ. 

mức sạc pin có thể được đo theo 5 mức và thời lượng sạc sẽ phụ thuộc trực tiếp vào cường độ ánh sáng. Ba cấp độ đầu tiên là sạc nhanh. Đồng hồ của bạn sẽ "thức dậy" gần như ngay từ lần đầu tiên có ánh sáng chiếu vào bảng điều khiển năng lượng mặt trời, nhưng để đạt đến mức thứ hai, bạn cần tối đa 1, 4, 6, 63 giờ (tương ứng là 50.000 lux, 10.000 lux, 5.000 lux và 500 lux ). Chỉ có thể sạc đầy pin ở 50.000 lux sau 4 giờ tiếp xúc trực tiếp với bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn hiểu 50.000 lux là gì:

Độ sáng, lx

Ở đâu

10-5

Ánh sáng từ sao Sirius, ngôi sao sáng nhất trên bầu trời đêm

0,0003

Bầu trời đầy sao không trăng

0,01

Trăng tứ tuần

0,27

Trăng tròn trên bầu trời quang đãng

1

Trăng tròn ở vùng nhiệt đới

lên đến 20

Ở biển ở độ sâu ~ 50 m.

50

Phòng khách

80

Lối vào / phòng vệ sinh

100

Ngày nhiều mây

320-500

Học

350 ± 150

Bình minh hoặc hoàng hôn trên sao Kim

400

Bình minh hoặc hoàng hôn vào một ngày quang đãng.

1000

Đó là một ngày khó chịu; Ánh sáng phòng thu TV

1-3 thous.

Buổi trưa trên sao Kim

4-5 thous.

Trưa tháng 12 - tháng giêng.

10-25 thous.

Ngày nắng trong (trong bóng râm)

32-130 thous.

Dưới ánh nắng trực tiếp

135 ngươi.

Bên ngoài bầu khí quyển ở khoảng cách trung bình của Trái đất từ ​​Mặt trời

Bạn nên lưu ý rằng dữ liệu dựa trên thông tin chính thức của dòng GPW-2000. Thời gian sạc pin có thể khác nhau đối với các kiểu máy cũ hơn, mặc dù có đôi chút.

 • Pin được sạc đầy sẽ dùng được khoảng 5 tháng mà không cần sạc lại [giá trị có thể thay đổi tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng các chức năng của đồng hồ]
 • Chế độ sạc hiện tại có thể được xác định bằng các chỉ số H (cao - cao), M (giữa - trung bình) và L (thấp - thấp).
 • Khi mức pin yếu, các chức năng tiêu thụ năng lượng (đây là chế độ “Tiết kiệm năng lượng”), chẳng hạn như đồng bộ hóa radio, cảm biến, tín hiệu âm thanh, v.v., không hoạt động và kim giây bắt đầu di chuyển trong khoảng thời gian 2 giây.
 • Khi hết pin hoàn toàn, tất cả các mũi tên và chức năng không hoạt động
 • Nếu bạn để đồng hồ ở nơi tối trong một giờ trở lên trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng, đồng hồ sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng. Nếu để trong 6-7 ngày, tất cả các chức năng của đồng hồ sẽ dừng lại ngoại trừ tính giờ bên trong.
 • Để đánh thức đồng hồ từ chế độ tiết kiệm năng lượng, hãy đặt đồng hồ ở nơi có ánh sáng, nhấn bất kỳ nút nào hoặc chỉ cần xoay đồng hồ về phía bạn.

Bạn có thể hỏi - có thể sạc lại pin không? Câu trả lời của chúng tôi là không. Đồng hồ năng lượng mặt trời TOUGH SOLAR có chức năng ngăn pin sạc quá mức. Nếu pin "chết", Bạn cần thay thế bằng loại pin tương tự.

Đồng hồ Casio GShock GST-B300S-1A

Thay pin đồng hồ Casio năng lượng mặt trời ở đâu?

Để thay pin đồng hồ Casio chính hãng cũng như đảm bảo chất lượng sau khi thay pin bạn nên mang các sản phẩm đồng hồ Casio qua trung tâm bảo hành chính hãng của Casio trên toàn quốc.

Giá pin từ: 50.000đ- 150.000đ ( áp dụng tùy từng sản phẩm)

Danh sách trung tâm bảo hành Casio chính hãng xem TẠI ĐÂY

Các dòng đồng hồ Casio tích hợp pin năng lượng mặt trời

Với phong cách thể thao, cá tinh, trẻ trung và mạnh mẽ đồng hồ sử dụng pin mặt trời giúp tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ cho pin. Đồi với dòng đồng hồ Casio pin mặt trời rất phù hợp cho giới trẻ giúp nổi bật được cá tính của bản thân. Bạn có thể sử dụng đồng hồ này trong các buổi đi chơi, dã ngoại, tham gia các hoạt động ngoài trời.

Được xem là sản phẩm thân thiện với môi trường đồng hồ pin năng lượng mặt trời ra đời giúp  tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ của pin. Với mẫu mã gần giống G-Shock đồng hồ pin năng lượng mặt trời phù hợp các bạn trẻ muốn thể hiện bản thân. Đồng hồ có kích thước mặt khá lớn chỉ dành cho các bạn nam phong các cá tính.

Đồng hồ pin năng lượng mặt trời mang phong cách mạnh mẽ là dòng sản phẩm đồng hồ Casio dành cho nam giới thể hiện sự cá tính, năng động và thể thao. Với các mẫu đa dạng có kích thước mặt khá to giúp bạn nam nổi bật trước đám đông. Đồng hồ pin năng lượng kết hợp kim đem lại sự mới lạ cho người đeo.

Đồng hồ Casio Tough Solar được tích hợp cho các dòng Edifice, G Shock, đồng hồ Standard,Casio MTP, Baby G, Sheen, protrek,... tích hợp các dòng có chức năng casio tough solar illuminator, casio tough solar bluetooth, casio tough solar radio controlled,....

XEM DANH SÁCH SẢN PHẨM ĐỒNG HỒ CASIO PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI  >>>>TẠI ĐÂY <<<<