Vén Màn Bí Ẩn Đồng Hồ Casio G-Shock GA-100 / module 5081 Từ A Đến Z

Vén Màn Bí Ẩn Đồng Hồ Casio G-Shock GA-100 / module 5081 Từ A Đến Z : Giá đồng hồ G-Shock GA-100, chế độ bảo hành, cách chỉnh giờ đồng hồ G-Shock GA-100, đặt báo thức, khả năng chống nước của đồng hồ G-Shock GA-100 hãy cùng Casiovietnam.net khám phá trong bài viết sau đây:

Giới thiệu đồng hồ Casio G-Shock GA-100

Một đại diện điển hình của những chiếc vỏ G-Shock tròn và là người giữ kỷ lục về số lượng các loại màu sắc và kiểu dáng, thứ mà nó được giới trẻ hiện nay ưa chuộng. Vỏ được phân loại là “lớn” - cao 55 mm và rộng 51 mm. Khả năng chống va đập nằm ở các "hạt" đặc trưng trên mặt, giúp bảo vệ kính khỏi các tác động trực tiếp và dây đeo có bậc với chốt chặt. Các nút lớn dễ bấm nhờ bề mặt có gân và được bảo vệ khỏi việc bấm nhầm. Ngoài khả năng chống hư hỏng cơ học, đồng hồ còn được bảo vệ khỏi tác động của từ trường. Mặt số Ana-diji là sự kết hợp hoàn hảo giữa nội dung thông tin và tính dễ đọc dữ liệu.

Dòng GA-100

Model: 5081
Thuộc dòng:  TIÊU CHUẨN ANA-DIGI (dòng bao gồm đồng hồ G-Shock kim-kỹ thuật số tiêu chuẩn, có vẻ ngoài tuyệt vời, tất cả đều có cùng khả năng chống sốc, chống nước và các chức năng điện tử truyền thống (đồng hồ bấm giờ, hẹn giờ, lịch và những người khác).

Đánh giá một số mẫu đồng hồ G-Shock GA-100

Đánh giá G-Shock] GA-100MRB-1A - vảy rắn chi tiết tốt

Chữ thập Patagonian, một yếu tố khác của thương hiệu quần áo, được tìm thấy ở ba vị trí của GA-100MRB-1A: ở mặt sau, trên giá đỡ dây đeo được mạ ion màu đen và trên chính dây đeo. Mặt trong của dây đeo là màu đen hoàn toàn, điều này chỉ ra lớp sơn bên ngoài, không phải là một phương pháp đổ mới [khi sự kết hợp của các màu sắc tạo nên những sắc thái độc đáo]

[Đánh giá G-Shock] GA-100-1A4

Trong GA-100, nó được kích hoạt bằng cách nhấn nút “Đảo ngược”, trong người bạn giả của chúng tôi - bằng cách nhấn nút “Điều chỉnh”. Không có gì phàn nàn về chất lượng ánh sáng, nó gần như giống hệt nhau. Các nút trong GA-100 có các "bướu" khá sắc nét, do đó bề mặt gợn sóng được tạo ra, trong khi người Trung Quốc thực tế không có "bướu" và chỉ có thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Vì sao bạn nên chọn mua đồng hồ G-Shock GA-100

Khả năng chống nước 200 mét (lý tưởng cho cuộc sống hàng ngày (bạn thậm chí có thể bơi trong hồ bơi), nhưng không dành cho lặn sâu. Bạn không nên nhấn bất kỳ nút nào dưới nước).
Đo tốc độ (nếu bạn biết khoảng cách, bạn cũng có thể tính tốc độ với đồng hồ này).
- Cấp độ chống từ tính ISO 764 (nếu một khi đồng hồ điện tử có thể mất độ chính xác do từ trường (ví dụ: do tủ lạnh), thì với cấp độ bảo vệ này, chúng có mọi thứ ổn với điều này).

GA-100ga-100GA-100

Kính gì được sử dụng trong đồng hồ GA-100?

Đây là một loại kính khoáng khá truyền thống. Không phải acrylic [polyme], mà là khoáng chất. Đủ cứng để đồng hồ không bị trầy xước nhỏ trong quá trình sử dụng hàng ngày. Thiệt hại chỉ có thể xảy ra khi tiếp xúc với đá, vật cứng bằng kim loại (dũa, dao). Bề mặt có thể được đánh bóng trong xưởng đồng hồ. Kính khoáng gần như không thể bị vỡ.

Kích thước và trọng lượng của GA-100 là bao nhiêu?

55 x 51,2 x 16,9 mm và 70 gram.

Tuổi thọ của pin là bao lâu?

2 năm. Loại pin CR1220. Đây là cách sử dụng đồng hồ truyền thống với chức năng sử dụng tối thiểu. 

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ G-Shock GA-100

+ Đặt giờ trong G-Shock GA-100 / Casio 5081

Để cài đặt thời gian trên đồng hồ Casio G-Shock GA-100 , trước tiên bạn cần tự làm quen với tên của các nút [xem chữ trong hình]. Chỉ khi đó bạn mới có thể hiểu đúng về các hành động tiếp theo.

Chế độ thời gian hiện tại là tên của hiển thị tất cả dữ liệu giờ, như họ nói, "theo mặc định". Nhấn nút “D” trong Chế độ giờ hiện hành để chuyển đổi giữa hiển thị ngày hiện tại và giờ hiện tại.

Đặt ngày giờ

 1. Giữ nút “A” [khoảng 3 giây] trong Chế độ giờ hiện hành. Hình ảnh mã vùng sẽ bắt đầu nhấp nháy.
 2. Nhấn nút “C” để chuyển từ danh mục này sang danh mục khác theo trình tự sau: Mã thành phố → DST (Chế độ giờ mùa hè) → Định dạng giờ 24/24 giờ → Giây → Giờ → Phút → Năm → Tháng → Ngày → Thay đổi thời lượng đèn nền → Mã thành phố ...
 3. Nếu bạn đã chọn sửa giây (hiển thị giây nhấp nháy), hãy nhấn nút “D” để đặt lại bộ đếm giây về 00. Nếu bạn nhấn “D” khi bộ đếm giây từ 30 đến 59, giá trị bộ đếm sẽ được đặt thành 00 và 1 sẽ được thêm vào đến bộ đếm phút, nếu bộ đếm giây từ 00 đến 29, bộ đếm phút sẽ không thay đổi.
 4. Để thay đổi phút, v.v., hãy sử dụng nút “D” để tăng và nút “B” để giảm giá trị

Giữ các nút xuống cho phép bạn thay đổi các giá trị với tốc độ nhanh hơn.

Ngày trong tuần được đặt tự động theo ngày.

Bạn có thể đặt giá trị thời gian trong phạm vi 2000. cho đến năm 2099

 1. Nhấn nút “D” để bật giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (chỉ báo “DST ON”) / tắt (“OFF”).
 2. Nhấn nút “D” để chuyển đổi định dạng thời gian 24/12. Khi định dạng đồng hồ 12 giờ được chọn, chỉ báo “PM” cho biết giờ PM.
 3. Nhấn nút “B” và “D” để chọn mã thành phố bạn cần.
 4. Để chọn thời lượng đèn nền - 1,5 giây (LT1) hoặc 3 giây (LT3), nhấn nút “D”.
 5. Khi hoàn tất, nhấn nút “A” để quay lại Chế độ giờ hiện hành.

​Nếu bạn không nhấn bất kỳ nút nào trong một thời gian, đồng hồ sẽ tự động vào Chế độ giờ hiện hành.

CHẾ ĐỘ GIỜ ANALOG

Giá trị đồng hồ kim được đồng bộ tự động với giá trị đồng hồ kỹ thuật số. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ điểm nào không chính xác trong hoạt động của đồng hồ, hãy làm như sau:

 1. Trong Chế độ giờ hiện hành, nhấn và giữ nút “D” cho đến khi “H-SET” xuất hiện ở màn hình phía trên bên trái và “Sub” xuất hiện ở màn hình phía trên bên phải.
 2. Kiểm tra vị trí của kim đồng hồ tốc độ - nó phải chỉ về 50, tức là ở vị trí 12 giờ. Nếu không, nhấn nút “D” để di chuyển mũi tên đến vị trí mong muốn.
 3. Sau đó nhấn nút "C".
 4. Kiểm tra vị trí của kim giờ và kim phút - chúng phải ở vị trí 12 giờ. Nếu không, nhấn các nút “D” và “B” để di chuyển các mũi tên đến vị trí mong muốn.
 5. Sau đó nhấn nút “A” để quay lại màn hình thời gian hiện tại.

Trong trường hợp này, kim giờ và kim phút sẽ di chuyển đến vị trí của giá trị thời gian hiện tại và mũi tên tốc độ sẽ di chuyển đến vị trí 0.

Nhấn nút "C" ở giai đoạn này sẽ đưa bạn trở lại cài đặt của điểm 2.

+ Đặt báo thức trong G-Shock GA-100 / Casio 5081

Để cài đặt báo thức trên đồng hồ Casio G-Shock GA-100 , trước tiên bạn cần làm quen với tên của các nút [xem chữ cái trong hình]. Chỉ khi đó bạn mới có thể hiểu đúng về các hành động tiếp theo.

 1. báo thức) - SIG (chỉ báo bắt đầu giờ).
 2. Sau khi chọn loại tín hiệu, nhấn và giữ nút “A” trong 3 giây. Giá trị kỹ thuật số ở vị trí giờ sẽ bắt đầu nhấp nháy khi nó được chọn để cài đặt. Lúc này, báo thức sẽ tự động được bật.
 3. Nhấn nút "C" để chuyển từ danh mục này sang danh mục khác theo trình tự sau: Giờ - Phút.
 4. Nhấn các nút “D” và “B” để thay đổi giá trị đã chọn.
 5. Sau khi hoàn tất cài đặt, nhấn nút "A".

+ Cách chỉnh Chế độ giờ thể thao StopWatch (STW)

– Ấn nút C để đến chế độ Bấm giờ thể thao StopWatch (STW).

– Ấn nút A để chọn chế độ (LAP) hoặc (SPL).

– Ấn nút D để khởi đầu bấm giờ, ấn thêm lần nữa để ngừng.

– Ấn nút A để reset

+ Cách chỉnh chế độ đếm ngược Countdown (TMR)

+ Với chế độ setup thời gian đếm ngược trong khoảng 1 phút cho đến 24h. khi hết giờ thì sẽ sở hữu tiếng beep.

+ Ấn nút C đến chế độ TMR.

+ Giữ chặt nút A đến lúc sở hữu tiếng beep. khi này màn hình dưới sẽ nhấp nháy. Ấn nút B hoặc D để điều chỉnh thời gian muốn đếm ngược. Sau khi chỉnh xong bạn ấn nút A để thoát.

+ Ấn nút D để khởi đầu đếm ngược. Ấn thêm lần nữa để tạm thời ngừng và ấn thêm 1 lần nữa để tiếp diễn. Ấn nút A để reset về ban sơ.

+ Khi xong trong 10s hoặc ngừng kêu bằng cách ấn bất kỳ nút nào.

Đồng hồ Caiso G-Shock GA-100CB-1ADR

Cách chỉnh giờ thế giới (WT) như thế nào?

– Ấn nút C đến chế độ World Time (WT)

– G-Shock tương trợ xem giờ của 48 thành phố tương đương sở hữu 29 múi giờ trên toàn toàn cầu. Để xem giờ của những đô thị khác, ấn nút D để chuyển. Mã thành phố chi tiết ở phía cuối quyển chỉ dẫnsử dụng. Ví dụ: BKK-Bangkok; MEX-Mexico; CHI-Chicago; SIN-Singapore; NYC-New York….

– Thành phố mặc định đã được setup ở phần chỉnh giờ. nếu muốn chuyển đôi sang giờ của thị thành khác thì ấn nút D tới tỉnh thành cần chuyển rồi ấn đồng thời 2 nút A-B, kim sẽ tự quay cho tới hiện tại mới.

– Ví dụ: Đang ở BKK-Bangkok và bay sang New York. Ấn nút D tới NYC rồi ấn song song 2 nút A-B, kim sẽ quay sang giờ New York và màn hình dưới sẽ hiển thị giờ Bangkok. Ấn hai nút A-B thêm lần nữa để quay về giờ Bangkok.

+ Cách chỉnh chế độ đèn tự động Illumination (LT)

– Ấn nút B để bật đèn LED ở bất cứ chế độ nào. sở hữu 2 tuyển lựa là đèn sáng 1,5s hoặc 3s. phương pháp chỉnh như sau: Ở chế độ chỉnh giờ, giữ nút A tới khi với tiếng beep, ấn nút C tới khi hiện LT1 hoặc LT3. tiêu dùng nút D để chuyển đổi giữa hai chọn lọc này. Sau khi chọn xong ấn nút A để thoát.

– Để bật chế độ tự động bật đèn, giữ nút B từ 4-5s. lúc này lúc đồng hồ tạo mang mặt đất 1 góc lớn hơn 40 độ sẽ tự động sáng đèn. Lặp lại bước trên để tắt chế độ Auto-Switch Light.

Giá đồng hồ Casio G-Shock GA-100

Đồng hồ Casio G-Shock GA-100 bảo hành chính hãng 5 năm toàn quốc có mức giá rẻ nhất tại Việt Nam.

 

 

 
ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK GA-100B-4ADR
2.719.000 ₫3.032.000 ₫