Casio Water Resist là gì? Giải mã khả năng chống nước của đồng hồ Casio

Casio Water Resist là gì? casio water resist 50m, 100m, 200m dành cho Nam/Nữ giá bao nhiêu? Bảo hành bao lâu. Cách phân biệt hàng chính hãng, cách chỉnh giờ đồng hồ casio water resist như thế nào? Sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây:

Casio Water Resist là gì?

Casio Water Resist dường như đã quá quen thuộc với những ai yêu thích đồng hồ Casio khi ngay ở mặt đồng hồ có ghi, bạn có thể hiểu đơn giản đây là khả năng chống nước của đồng hồ chứ không phải tên gọi hay mã của chiếc đồng hồ đó.

Đồng hồ Casio Water Resit LA-20WH-4A1

Thuật ngữ Water Resist từ lâu đã thay thế cho thuật ngữ water proof và được dùng phổ biến cho nhiều thương hiệu đồng hồ ( ISO đã chỉ định các yêu cầu và phương pháp thử nghiệm của đồng hồ chịu nước (được gọi là ISO 2281) để đảm bảo người tiêu dùng không bị nhầm lẫn khi mua đồng hồ có thể tiếp xúc với nước)

Water Resit là khả năng chịu được áp lực trong / dưới nước. Theo nghĩa này, thuật ngữ chống nước có thể gây hiểu nhầm vì nó liên quan đến áp lực và không phải độ sâu vật lý. Nói chung, một chiếc đồng hồ được sử dụng cho thể thao dưới nước và bơi lội nên có khả năng chống nước ít nhất 100m (10bar).

Đồng hồ Casio có những mức chống nước như thế nào?

Water resist: Có thể đeo trong khi nước bị bắn tung tóe nhưng không chịu áp lực nào.

Chống nước WR50M: Có thể đeo xung quanh bồn rửa, trong khi bơi, thể thao, ở vùng nước nông, nhưng không phải trong khi lặn hoặc lặn bằng bình khí.

Chống nước WR100M: Có thể đeo xung quanh bồn rửa, trong khi bơi, lặn bên hồ bơi, lặn với ống thở, nhưng không phải trong khi trượt nước bằng máy bay phản lực hoặc lặn biển.

Chống nước WR200M ( WR20Bar): Có thể đeo xung quanh bồn rửa, trong khi bơi, lặn bên hồ bơi, lặn với ống thở, trượt tuyết bằng máy bay phản lực, nhưng không phải trong khi lặn biển.

ĐỒNG HỒ 200M (driver’s): Có thể đeo trong khi lặn

Những lưu ý về đồng hồ Casio Water Resit

ATM = Atmosphere ( Khí quyển)

Chỉ những chiếc đồng hồ được đánh dấu bằng dòng chữ Driver’s Watch thì chiếc đồng hồ của bạn mới có thể đeo trong khi lặn với bình khí (với bình khí).

Ngay cả khi đồng hồ có khả năng chống nước, không được vận hành các nút hoặc vương miện của nó trong khi nó bị chìm trong nước hoặc ướt. Tuy nhiên, các mẫu vỏ bọc của ĐỒNG HỒ DIS'S WATCH 200M cho phép vận hành nút dưới nước.

Sau khi chìm trong nước biển, sử dụng nước thường để rửa tất cả muối và bụi bẩn từ đồng hồ. Ngay cả khi đồng hồ có khả năng chống nước, hãy tránh đeo nó trong bồn tắm hoặc trong khu vực có chất tẩy rửa (xà phòng, dầu gội, v.v.) đang được sử dụng. Điều kiện như vậy có thể làm giảm khả năng chống nước.

Xin lưu ý tất cả đồng hồ, ngay cả những người có khả năng chống nước 100m +, nên tránh xa điều kiện tắm ẩm và spa. Mặc dù những chiếc đồng hồ này kín nước, nhưng chúng không nhất thiết chống lại không khí ẩm / nóng có thể thấm vào đồng hồ và cho phép hơi ẩm chuyển động.

Giá đồng hồ Casio Water Resist là bao nhiêu:

Casio water resist nữ với các dòng dây da, dây nhựa, dây kim loại cùng nhiều kiểu dáng từ mặt tròn, mặt vuông,… Dòng sản phẩm có mức giá từ 500.000đ – dưới 3 triệu đồng. Đối với các dòng đồng hồ Casio Water Resist có mức giá vừa phải giúp bạn dễ dàng sở hữu ngay một chiếc đồng hồ đẹp mắt.

Đồng hồ Casio MTP-LTP-VT01D

Casio water resist nam cũng không kém cạnh, các đấng mày râu cũng dễ dàng sở hữu cho mình những mẫu đồng hồ thời trang Casio MTP, Casio Standard từ điện tử cổ điển đến đồng hồ đậm chất thể thao với các dòng dây da, dây kim loại, dây nhựa các mức giá đều dưới 3 triệu.

Casio water resist alarm chrono: Bạn không cần phải quá bất ngời khi các mẫu đồng hồ Casio điện tử có báo thức, chống nước ở mức độ cơ bản mà mức giá chỉ có dưới 1 triệu đồng. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn có mức thu nhập thấp. Tuy nhiên giá thấp không có nghĩa chất lượng kém, Casio luôn đề cao vào chất lượng sản phẩm đi kèm với các tính năng có tính ứng dụng cao.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio Water Resist

1, Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio Water Resist 3 nút chỉnh

+  Đồng hồ Casio điện tử 3 nút : Được xem là dòng sản phẩm phổ biến nhất đến từ hãng Casio từ các dòng đồng hồ điện tử cổ điển đến các dòng đồng hồ thể thao như cá dòng điện tử classic: LA670, LA680, A158, A168, LA690,… Các dòng đồng hồ Casio điện tử cổ điển như: F91, F94,…

la670

la670

Đồng hồ Casio kim và điện tử: Dòng sản phẩm đồng hồ Casio kết hợp cả kim cả điện tử như: AQ-230, các dòng AW-80, AW-82, AW-48, AW-49,…. XEM NGAY CÁCH CHỈNH TẠI ĐÂY

2, Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio Water Resist 1 nút chỉnh

Đồng hồ Casio Water resit 1 nút chỉnh bạn sẽ dễ gặp nhất ở các dòng đồng hồ Casio nam MTP, đồng hồ Casio nữ LTP, đồng hồ Standard MQ, LQ,... Đồng hồ Casio 1 nút chỉnh hay còn được gọi là đồng hồ Casio có 1 núm chỉnh, chỉ với 1 núm chỉnh nhưng bạn có thể dễ dàng chỉnh 3 kim trong mặt đồng hồ, chỉnh lịch ngày hoặc lịch thứ một cách dễ dàng.

Cách chỉnh đồng hồ Casio 1 nút chỉnh:

A, Cách chỉnh đồng hồ Casio water Resit 3 kim không có lịch ngày và thứ

Bước 1: Bạn hãy đặt tay vào khe nhỏ ở nút chỉnh của đồng hồ và nhẹ nhàng đẩy nút chỉnh ra và vặn đồng hồ theo chiều kim đồng hồ và chỉnh đúng đến vị trí giờ mà mình muốn chỉnh.

mtp-v004l-1b2

Bước 2: Đóng nấc đồng hồ Casio sau khi chỉnh xong.

B, Cách chỉnh đồng hồ Casio 1 nút chỉnh có lịch ngày và thứ

Đối với dòng đồng hồ Casio có thêm lịch ngày và thứ bạn sẽ chỉnh 1 cách dễ dàng bằng 2 nấc chỉnh.

mtp-v006l-2b

Bước 1: Kéo 2 nấc chỉnh để chỉnh giờ, bạn hãy chỉnh giờ qua nấc 12h và để ý xem lịch ngày của bạn có nhảy không, nếu nhảy ngày thì chứng tỏ là 12h đêm, còn không nhảy ngày sẽ là 12h trưa. Vì sao bạn cần làm điều này? Đơn giản khi bạn chỉnh theo cách này chiếc đồng hồ của bạn sẽ chạy đúng vòng và không bị chạy sai.

Bước 2: Sau khi bạn đã chỉnh đúng vòng giờ hãy đẩy nút chỉnh một cách nhẹ nhàng vào 1 nấc và bắt đầu xoay để chỉnh lịch ngày và giờ.

Bước 3: Sau khi bạn làm xong 2 bước trên hay đóng nút chỉnh lại và đảm bảo rằng chiếc đồng hồ Casio của bạn đã đóng nút chỉnh một cách chặt vì điều này sẽ tránh chiếc đồng hồ của bạn bị thấm nước.

3, Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio Water Resist 4 nút chỉnh

Giới thiệu các nút của đồng hồ Casio gồm: 4 nút A,B,C,D:

– Nút A (Adjust): dùng để phát động và thoát lúc điều chỉnh.

– Nút B (Light): dùng để giảm số lúc chỉnh giờ ,nút đèn.

– Nút C (Mode): tiêu dùng để xem chức năng và chuyển sang nơi cần chỉnh.

– Nút D (Search): sử dụng để tăng số khi chỉnh giờ.

đồng hồ Casio F-201

Đầu tiên bạn chọn chế độ chỉnh giờ sau đó giữ nút A tới lúc phát ra tiếng beep và phần cần chỉnh của đồng hồ đeo tay sẽ nhấp nháy.

Bước tiếp theo bạn nhấn 2 nút D và B để chọn lựa mã thành phố mà bạn muốn chỉnh.

>>>> Rồi bạn nhấn nút C để đổi thay các nội dung cần chỉnh:

>>> Giây >>> Giờ >>> Phút >>> Năm >>> Tháng >>> Ngày 

Sau đó bạn hãng sử dụng những nút B, D để chỉnh tăng hoặc giảm các nội dung trên.

Kết thúc quá trình chỉnh bạn nhấn nút A để thoát chế độ cài đặt.

ĐỒNG HỒ CASIO WATER RESIT HOT NHẤT HIỆN NAY