Casio multiband 6 tough solar là gì? Giá đồng hồ multiband 6 là bao nhiêu?

Casio multiband 6 tough solar là gì? Giá đồng hồ multiband 6 là bao nhiêu? và có điều gì đặc biệt mà đang gây sốt trên thị trường hiện nay hãy cùng khám phá trong bài viết hôm nay.

Casio multiband 6 tough solar là gì?

Multi-Band 6 (còn được gọi là Wave Ceptor hoặc Radio Control ) là một tính năng hữu ích cho những ai luôn muốn có thời gian chính xác nhất trên đồng hồ của mình. Mặc dù các chuyển động thạch anh trên đồng hồ G-Shock đã rất chính xác từ đầu (với độ chính xác cộng / trừ 15 giây mỗi tháng), Multi-Band 6 đảm bảo độ chính xác hàng ngày đến từng giây bằng cách tự động (hoặc thủ công) nhận tín hiệu thời gian từ một máy phát radio nhiều lần trong ngày và điều chỉnh đồng hồ cho phù hợp. (Mặc dù bản thân chiếc đồng hồ này không phải là “đồng hồ nguyên tử”, nhưng tính năng này đôi khi được gọi không chính thức là “nguyên tử” vì tiêu chuẩn thời gian đang được đồng bộ hóa có nguồn gốc từ đồng hồ nguyên tử.) Cùng với đó là sử dụng pin năng lượng mặt trời mang đến cho người sử dụng một cách hiệu quả.

AWG-M100SBP-1A

AWG-M100SBP-1A

Casio multiband 6 ra đời như thế nào?

G-Shock đầu tiên có tính năng Wave Ceptor là GW-100 từ năm 2000, được đặt tên chính thức là Antman cho ăng-ten của nó, bị giới hạn trong việc nhận tín hiệu vô tuyến từ một máy phát ở Nhật Bản. Tính năng này sau đó sẽ được mở rộng trong các mô hình khác để bao gồm hỗ trợ cho nhiều máy phát hơn trên khắp thế giới và cuối cùng sẽ trở thành Đa băng tần 6 với hỗ trợ cho các máy phát ở Nhật Bản (2), Bắc Mỹ, Vương quốc Anh, Đức và Trung Quốc. Multi-Band 6 hiện thường được kết hợp với năng lượng mặt trời Tough trên đồng hồ G-Shock để hoạt động thực sự không cần bảo trì.

Nhược điểm của công nghệ Wave Ceptor là phạm vi của sáu máy phát vô tuyến khiến nó bị giới hạn ở một số vùng nhất định ( xem bản đồ vùng phủ sóng của Casio) với một phần lớn thế giới không được bao phủ, và việc tiếp nhận có thể không rõ ràng hoặc không tồn tại ở một số địa điểm, do các vấn đề về phạm vi hoặc chướng ngại vật.

AWG-M520VB-1A

Một nhược điểm khác có thể xảy ra là không có gì đảm bảo rằng tất cả các máy phát vô tuyến (được kiểm soát và tài trợ bởi chính phủ của quốc gia tương ứng) sẽ vẫn hoạt động vô thời hạn, mặc dù chúng tôi muốn tin rằng chúng sẽ hoạt động. Vào năm 2018, một đề xuất đã được đưa ra đối với ngân sách NIST 2019 nhằm giảm bớt và đóng cửa đài phát thanh WWVB ở Colorado chuyên phục vụ đồng hồ và đồng hồ điều khiển bằng sóng vô tuyến ở Bắc Mỹ. May mắn thay, đề xuất đó không bao giờ được thông qua, nhưng nó đã gây ra một số lo ngại lớn về tương lai của các thiết bị phụ thuộc vào công nghệ.

Với sự gia tăng của điện thoại thông minh, G-Shock đã chuyển hướng sang tính năng liên kết Bluetooth cũng cung cấp tính năng điều chỉnh thời gian tự động thông qua kết nối internet của điện thoại. Không phải ai cũng muốn hoặc có thể sử dụng tính năng Bluetooth và một số người thích đồng hồ độc lập với Multi-Band 6. (Cần lưu ý rằng có thể điều chỉnh và vận hành G-Shock được trang bị Bluetooth dưới dạng giá đỡ -đồng hồ đơn không sử dụng Bluetooth và điện thoại, nhưng toàn bộ các tính năng sẽ bị hy sinh.) Những người quan tâm đến tính năng Multi-Band 6 cũng có thể muốn xem xét một chiếc đồng hồ G-Shock với chức năng bấm giờ GPS , nhận thông tin thời gian từ GPS tín hiệu có thể truy cập trên khắp thế giới.

Giá đồng hồ multiband 6 là bao nhiêu? 

Top đồng hồ kỹ thuật số multiband 6 giá phải chăng mà bạn nên mua được Casiovietnam.net lựa chọn để giới thiệu đến với những ai yêu thích đồng hồ Casio.

Mẫu đồng hồ multiband 6 kĩ thuật số giá phải chăng?

AWG-M100 : Sự lựa chọn chính cho G-Shock kỹ thuật số tương tự cỡ trung giá cả phải chăng với MB6 và thay thế tương tự năng lượng mặt trời chính cho GA-B2100 (đến tháng 5 / tháng 6 năm 2022) có Tough Solar và Bluetooth nhưng không phải multiband 6.

AWG-M520 : Dựa trên G-Shock kỹ thuật số tương tự đầu tiên (AW-500). Phiên bản hoàn toàn bằng kim loại sang trọng AWM-500 cũng có multiband 6.

GAW-100 : Một mô hình cực lớn

GW-2310 , GW-2320 : GW-2310 có vòng bezel bằng thép không gỉ. GW-2320 có vòng bezel bằng nhôm và tổng thể nhẹ hơn 2 gam.

GW-6900 : Thường là một trong những mẫu MB6 giá cả phải chăng.
GW-7900 : Mô hình G-RESCUE với các nút lớn và biểu đồ thủy triều và mặt trăng. Không nên nhầm lẫn với G-7900.

GW-8900 : Kích thước lớn.
GW-9110 Gulfman : Với đồ thị thủy triều và mặt trăng và các bộ phận kim loại bên ngoài làm bằng titan chống gỉ. 

GW-9300 Mudman : Với Cảm biến kép (la bàn và nhiệt kế). Không nên nhầm lẫn với G-9300.
GW-9400 Rangeman : Với Bộ ba cảm biến (đo độ cao-khí áp kế, la bàn, nhiệt kế) và thời gian mặt trời mọc / lặn.
GWX-5700 : Mẫu G-LIDE có mặt tròn và biểu đồ thủy triều và mặt trăng. 
GXW-56 : Không nên nhầm lẫn với GX-56. Phiên bản “GXW” với
multiband 6

MTG-M900 : Về mặt kỹ thuật, nó là một mẫu MT-G nhưng không phải là một mẫu xe sang như các mẫu MTG-B gần đây. 

Có nhiều mô hình "vuông" với Tough Solar và Multi-Band 6.

GW-5000 : Với vỏ sau vặn bằng thép không gỉ.
GW-B5600 : Có Bluetooth.
GW-M5610 : Một trong những chiếc đồng hồ
multiband 6 phổ biến nhất.
GW-S5600 : Mẫu nhẹ với dây đeo bằng sợi carbon và các bộ phận bằng titan. 
GWX-5600 : Mô hình G-LIDE với biểu đồ thủy triều và mặt trăng. 
GMW-B5000 : Thép không gỉ hoặc titan hoàn toàn bằng kim loại ( GMW-B5000T ) với mặt sau bằng vít.
MRG-B5000 : Kiểu máy gốc Kiwami (Đỉnh) được làm bằng titan và gờ Cobarion.
Đồng hồ G-STEEL mới hơn đã chuyển sang kết hợp Tough Solar và Bluetooth với các mẫu “GST-B”, nhưng một số mẫu “GST-W” đầu tiên với
multiband 6.

GST-W100 / W110 : Tương tự-kỹ thuật số kích thước lớn.
GST-W300 / W310 : Tương tự-kỹ thuật số cỡ trung. 

Chiêm ngưỡng mẫu đồng hồ Casio G-Shock multiband 6