G-Shock GA-2100 / Model 5611 - Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Casio G-Shock GA-2100 Siêu Dễ

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Casio G-Shock GA-2100 Siêu Dễ cùng tổng hợp tất cả về mẫu Casio G-Shock GA-2100 / Model 5611 sẽ được Casiovietnam.net giới thiệu trong bài viết sau đây:

Một mẫu G-Shock bình dân với thân hình bát giác và Bộ phận bảo vệ lõi carbon mới nhất. Yếu tố thiết kế của G-Shock GA-2100 gợi nhớ đến DW-5000C đầu tiên, nhưng với hình dạng 8 cạnh rõ rệt và các góc được sắp xếp hợp lý hơn - do đó Casio Japan thiết kế chống va đập siêu chất. Sợi carbon được sử dụng trong vỏ GA-2100 làm cho đồng hồ trở nên chắc chắn và nhẹ hơn, chưa kể đến độ dày của vỏ là 11,8 mm - dòng sản phẩm này có thể được gọi là mỏng nhất trong tất cả các G-Shock với mặt số ana-diji.

Các mẫu G-Shock GA-2100 đầu tiên được ra mắt tại Nhật Bản vào cuối năm 2019 và được xuất hiện trên toàn thế giới vào năm 2020 với nhiều màu sắc đa dạng và phong phú.

GA-2100

Năm xuất hiện lần đầu: 2019
Model: 5611
Chức năng nổi bật: TIÊU CHUẨN ANA-DIGI (dòng bao gồm đồng hồ G-Shock kim-kỹ thuật số tiêu chuẩn, có vẻ ngoài tuyệt vời, tất cả đều có cùng khả năng chống sốc, chống nước và các chức năng điện tử truyền thống (đồng hồ bấm giờ, hẹn giờ, lịch và những người khác). Chỉ đồng thời bạn cũng có những bàn tay yêu thích sự bảo thủ đồng hồ của họ. Đồng hồ lý tưởng về giá cả / chất lượng)).

THAM KHẢO TOP 999+ G-SHOCK GIÁ RẺ NHẤT 

Đánh giá về đồng hồ Casio G-Shock GA-2100

Một chi tiết thú vị chính là phần thiết kế hình dáng của vỏ máy, giờ đây không phải là hình tròn, thậm chí là hình vuông mà là hình bát giác. Số tám trong trường hợp này rất có điều kiện, bởi vì mặt số vẫn tròn, nhưng ý tưởng của các nhà thiết kế tự nó yêu cầu sự tôn trọng. Vòng bezel hình bát giác thu hút mọi sự chú ý vào vẻ ngoài hình bát giác.

đồng hồ g shock GA-2100-1A1

Nhân tiện, DW-5000C [G-Shocks đầu tiên] có định dạng tương tự, và chính mẫu này đã trở thành điểm khởi đầu không chỉ cho tất cả các dòng "vuông" tiếp theo, mà còn cho chính GA-2100. Do đó, quá khứ huy hoàng của Jishok và các vật liệu bền hiện đại cùng tồn tại trong một tòa nhà. 

"Vỏ" bên ngoài của vỏ được làm bằng polyurethane thông thường, vì vậy bạn có thể tìm hiểu về carbon từ mô tả các đặc tính hoặc bằng dòng chữ trên vỏ sau - sẽ thật kỳ lạ nếu không thấy có ít nhất một số đề cập đến vật liệu mát mẻ như vậy.

Dây đeo có thể tháo rời - Phần chốt chịu trách nhiệm tháo cả hai bộ phận rất dễ tháo chốt. Điều này đã được tìm thấy trong hầu hết các G-Shock.

Kích thước của vỏ là 48,5 × 45,4 × 11,8. Thân máy mỏng nhất trong tất cả các G-Shock, thậm chí còn mỏng hơn DW-5600 [13,4mm]

Nguyên tắc hiển thị ngày có vẻ hơi khác thường - không phải nút phía trên bên trái chịu trách nhiệm thay đổi màn hình sang định dạng “ngày - tháng” như nó thường xảy ra, mà là nút phía dưới bên phải. Mặt trên thực hiện một chức năng hơi khác - nó kích hoạt hiển thị mã thành phố của khu vực nhà [theo mặc định là TYO - Tokyo].

GA-2100-1A1

Bây giờ về cửa sổ giờ kỹ thuật số. Nó khá nhỏ và được chia thành hai đoạn để sắp xếp thông tin riêng biệt. Ví dụ: trong chế độ đồng hồ bấm giờ, giờ và phút được hiển thị ở trên cùng và giây ở dưới cùng.

Những người thường xuyên và dày đặc sử dụng đồng hồ bấm giờ hoặc bộ đếm thời gian khó có thể đánh giá cao động thái như vậy của các kỹ sư vì một lý do đơn giản - những con số nhỏ ảnh hưởng đến khả năng đọc theo một cách không mấy tích cực. Mặt khác, kích thước của mặt số chỉ đơn giản là không cho phép bạn di chuyển nhiều hơn một milimet - ở đầu kim, ở bên phải và dưới cùng của các mốc giờ, và ở bên trái có thêm cửa sổ, và tất cả điều này giới hạn nghiêm ngặt kích thước của cửa sổ điện tử.

Các khả năng cơ bản của GA-2100 được giới hạn ở đồng hồ bấm giờ 24 giờ, đồng hồ đếm ngược, giờ thế giới 48 thành phố, năm báo thức, chức năng Chuyển tay, tiếng bíp hàng giờ và lịch vạn niên.
Đèn nền bao gồm hai đèn LED - một cho vùng tương tự và một cho màn hình điện tử. Logic của việc đặt đèn LED cho mặt đồng hồ ở góc dưới bên phải hơi khó hiểu, sẽ hợp lý hơn nếu đặt nó ít nhất ở bên trái, vì đèn điện tử vẫn sáng riêng biệt. Cá nhân tôi đánh giá hiệu quả của đèn nền là tốt, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng trong việc xem giờ hàng ngày

Tôi nhận được một mô hình với các cạnh không được cạo trên các mũi tên [lớp phủ tích lũy ánh sáng], GA-2100-1A1 màu đen hoàn toàn không có lớp phủ như vậy.

Đồng hồ Casio GA-2100-1A sẽ phù hợp với cả G-Shock đầu tiên và sẽ là chủ đề quan tâm của những “shokans” giàu kinh nghiệm hơn, những người trân trọng quá khứ Nhật Bản và tin tưởng vào tương lai của ngành chế tác đồng hồ của đất nước mặt trời mọc. 

Thiết kế khung bezel hình bát giác kiểu cũ, vỏ mỏng nhất [11,8 mm] và cấu trúc carbon bên trong - rất có thể nhà sản xuất muốn tạo ra một sản phẩm kế nhiệm của dòng 5600 từ những năm 2100, chỉ với mặt số thiên hướng hiện đại và ana-DJ.

mặt đồng hồ casio g shock GA-2100-1A

Hồ sơ G-Shock GA-2100
Năm xuất hiện lần đầu:  2019
Chi tiết:  STANDART ANA-DIGI (dòng bao gồm đồng hồ G-Shock kim-kỹ thuật số tiêu chuẩn, có vẻ ngoài tuyệt vời, tất cả đều có cùng khả năng chống sốc, chống nước và các chức năng điện tử truyền thống (đồng hồ bấm giờ, hẹn giờ, lịch và những người khác). Chỉ đồng thời bạn cũng có những bàn tay yêu thích sự bảo thủ đồng hồ của họ. Đồng hồ lý tưởng về giá cả / chất lượng)).

-  Khả năng chống nước 200 mét (lý tưởng cho cuộc sống hàng ngày (bạn thậm chí có thể bơi trong hồ bơi), nhưng không phải để lặn sâu. Không nên nhấn bất kỳ nút nào dưới nước).

-  Cấu trúc Carbon Core Guard (vỏ cao su được gia cố bằng sợi carbon. Chất liệu polymer có độ bền cao và là vật liệu lý tưởng cho đồng hồ. Kết hợp với khả năng chống chịu cao của carbon, chúng ta có một chiếc vỏ vẫn có thể chịu được tải trọng cao và không bị ảnh hưởng từ bên ngoài, và đồng thời cung cấp thêm sức mạnh).

-  Thiết kế Hình bát giác: Chúng tôi thậm chí còn không tưởng tượng được liệu có thể kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại của G-Shock với kiểu dáng hình vuông kiểu cổ điển hay không - hóa ra còn hơn cả thế, Casio Japan đã thể hiện điều này dưới dạng hệ số hình tám góc. 

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ G-Shock GA-2100

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio G-Shock GA-2100

+ Giữ nút “A” [khoảng 3 giây] trong Chế độ giờ hiện hành. Hình ảnh mã vùng sẽ nhấp nháy.
Nhấn nút “C” để chuyển từ chữ số này sang chữ số khác theo trình tự sau: Mã thành phố → DST (Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày) → Định dạng giờ 24/24 giờ → Giây → Giờ → Phút → Năm → Tháng → Ngày → Thay đổi thời lượng đèn nền → Mã thành phố ... 

mặt đồng hồ Casio G Shock GA-2100THS-1A

+ Nếu bạn đã chọn sửa giây (hiển thị giây nhấp nháy), hãy nhấn nút “D” để đặt lại bộ đếm giây về 00. 

Nếu bạn nhấn “D” khi bộ đếm giây từ 30 đến 59, giá trị bộ đếm sẽ được đặt thành 00 và 1 sẽ được thêm vào đến bộ đếm phút, nếu giá trị của bộ đếm giây nằm trong khoảng từ 00 đến 29, bộ đếm phút sẽ không thay đổi.

+ Để thay đổi phút, v.v., hãy sử dụng nút “D” để tăng và nút “B” để giảm giá trị.
+ Giữ các nút xuống cho phép bạn thay đổi các giá trị với tốc độ nhanh hơn.
+ Ngày trong tuần được tự động đặt theo ngày.
+ Bạn có thể đặt giá trị thời gian trong khoảng 2000. cho đến năm 2099
+ Nhấn nút “D” để bật giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (chỉ báo “DST ON”) / tắt (“OFF”).
+ Nhấn nút “D” để chuyển đổi định dạng thời gian 24/12. Khi định dạng đồng hồ 12 giờ được chọn, chỉ báo “PM” cho biết giờ PM.
+ Nhấn “B” và “D” để chọn mã của thành phố bạn cần.
+ Để chọn thời lượng đèn nền - 1,5 giây (LT1) hoặc 3 giây (LT3), nhấn nút “D”.
+ Khi hoàn tất, nhấn nút “A” để quay lại Chế độ giờ hiện hành.
+ Nếu bạn không nhấn bất kỳ nút nào trong một lúc, đồng hồ sẽ tự động vào Chế độ giờ hiện hành.

Giá trị đồng hồ kim được đồng bộ tự động với giá trị đồng hồ kỹ thuật số.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ điểm nào không chính xác trong hoạt động của đồng hồ, hãy làm như sau:

>> Trong Chế độ giờ hiện hành, nhấn và giữ nút “D” cho đến khi “H-SET” xuất hiện ở màn hình phía trên bên trái và “Sub” xuất hiện ở màn hình phía trên bên phải.
Kiểm tra vị trí của kim đồng hồ tốc độ - nó phải chỉ về 50, tức là ở vị trí 12 giờ. Nếu không, nhấn nút “D” để di chuyển mũi tên đến vị trí mong muốn.
Sau đó nhấn nút "C".
Kiểm tra vị trí của kim giờ và kim phút - chúng phải ở vị trí 12 giờ. Nếu không, nhấn các nút “D” và “B” để di chuyển các mũi tên đến vị trí mong muốn.
Sau đó nhấn nút “A” để quay lại màn hình thời gian hiện tại.
Trong trường hợp này, kim giờ và kim phút sẽ di chuyển đến vị trí của giá trị thời gian hiện tại và mũi tên tốc độ sẽ di chuyển đến vị trí 0.
Nhấn nút “C” ở giai đoạn này sẽ đưa bạn trở lại cài đặt của điểm 2.

mặt đồng hồ G Shock GA-2100THB-7A

Cách đặt báo thức GA-2100

Ở Chế độ tiếng bíp, nhấn nút “D” để chọn kiểu báo thức: AL1 - AL2 - AL3 - AL4 - SNZ (báo lại báo thức) - SIG (chỉ báo bắt đầu giờ).                  
Sau khi chọn loại tín hiệu, nhấn và giữ nút “A” trong 3 giây. Giá trị kỹ thuật số ở vị trí giờ sẽ bắt đầu nhấp nháy khi nó được chọn để cài đặt. Lúc này, báo thức sẽ tự động được bật.
Nhấn nút "C" để chuyển từ danh mục này sang danh mục khác theo trình tự sau: Giờ - Phút.
Nhấn nút “D” và “B” để thay đổi giá trị đã chọn.
Sau khi hoàn tất cài đặt, nhấn nút "A".

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100 bảo hành bao lâu? Thay pin đồng hồ G-Shock GA-2100

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100 bảo hành chính hãng 5 năm tại trung tâm bảo hành Casio trên toàn quốc. Thay pin đồng hồ Casio G-Shock GA-2100 TẠI ĐÂY

Giá đồng hồ G-Shock GA-2100 là bao nhiêu?

Đồng Hồ Nam Casio G Shock GA-2100-1A1DF Dây Nhựa Màu Đen - Cấu Trúc Lõi Carbon - Chống Nước 200m
2.949.000 ₫
Đồng Hồ Nam Casio G Shock GA-2100-1ADF Dây Nhựa Màu Đen - Đèn Led Đôi - Cấu Trúc Lõi Carbon
2.949.000 ₫
Đồng Hồ Nam Casio G Shock GA-2100-4ADF Dây Nhựa Màu Đỏ Rực Lửa - Cấu Trúc Bảo Vệ Lõi Carbon - Chống Nước 200m
2.619.900 ₫
Đồng Hồ Casio G Shock GA-2100THB-7A - Nam - Dây Nhựa 2 Màu - Cấu Trúc Lõi Carbon
2.469.000 ₫
Đồng Hồ Casio G Shock GA-2100SU-1A - Nam - Dây Nhựa Màu Đen - Viền Mặt Rằn Ri
2.759.000 ₫
Đồng Hồ Casio G Shock GA-2100THS-1A - Nam - Dây Nhựa Màu Đen - Viền Mặt Màu Tím
3.259.000 ₫
Đồng Hồ Casio G Shock GA-2100TH-1A - Nam - Dây Nhựa - Chống Nước 200m
2.759.000 ₫