G-Shock GMW-B5000D-1 Đẳng Cấp Đồng Hồ G Shock Kim Loại Full Metal 5000 Collection

G-Shock GMW-B5000D-1 Đẳng Cấp Đồng Hồ G Shock Kim Loại Full Metal 5000 Collection, kết nối điện thoại, mặt vuông sử dụng pin năng lượng mặt trời, chống nước 200m, bảo hành chính hãng 5 năm.

Chỉ vào năm 2018, G-SHOCK đã sử dụng chiếc đồng hồ hình học mang tính biểu tượng ban đầu có từ năm 1983 và - lần đầu tiên - hoàn toàn làm bằng thép không gỉ. Đã có những chiếc G-SHOCK kết hợp thép không gỉ và các kim loại khác có từ những năm 1990, nhưng nó chưa bao giờ được thực hiện ở mức độ này với thiết kế cổ điển ban đầu. G-SHOCK không tiếc chi phí để làm cho chiếc đồng hồ này trông giống như chưa từng có G-SHOCK trước đây, với sự kết hợp của các lớp hoàn thiện và độ nặng trong tay mang lại cảm giác cao cấp không hề nao núng.

GMW-B5000D

Với cấu trúc vỏ hoàn toàn bằng kim loại mới (có sẵn trên vòng đeo tay kim loại phù hợp hoặc dây đeo bằng nhựa), G-SHOCK đã đi trước và trang bị cho chiếc đồng hồ gần như tất cả các công nghệ mới nhất, bao gồm kết nối Bluetooth, sạc Tough Solar, Đèn LED hoàn toàn tự động, và giờ hiện hành nguyên tử Đa băng tần 6. Bạn có thể đang nghĩ: "Nó" tăng số lượng bộ phận chuyển động cũng như sự phù hợp tổng thể trên cổ tay của bạn.

Bên trong mỗi liên kết là một thanh lò xo, đảm bảo rằng việc định cỡ vòng tay là một quá trình khá đơn giản và không phức tạp.Khi G-SHOCK phát hành chiếc đồng hồ Full Metal đầu tiên vào năm 2018, một giọng nói chung vang lên từ những người đam mê đồng hồ ở khắp mọi nơi rằng: “Đã đến lúc”.

Và kể từ đó, những chiếc đồng hồ này tiếp tục bán hết, khiến chúng trở thành một trong những phiên bản G-SHOCK được yêu cầu nhiều nhất trong bộ nhớ gần đây. Và đối với một chiếc đồng hồ đa dạng về độ hấp dẫn và có thể sưu tầm được như G-SHOCK, điều đó đang nói lên một điều gì đó quan trọng.

Khám phá đồng hồ G-Shock GMW-B5000D-1

Điều đó đã thay đổi khi tôi nhận thấy hai tham chiếu G-Shock mới, GMW-B5000D-1ER và GMW-B5000TFG9-CR. Loại thứ hai có màu vàng, sử dụng cách xử lý tương tự như lớp phủ PVD nổi tiếng. Thật không may, cái đó đã bán hết nhanh chóng và giá được yêu cầu cho những cái đó trên eBay là quá thú vị.

Trong khi đó, G-Shock có một phiên bản vàng tương tự, có màn hình ngược. Nhưng kinh nghiệm của tôi với những màn hình đó là chúng khó đọc hơn nhiều. Vì vậy, tôi đã chọn mẫu đồng hồ không gỉ, G-Shock GMW-B5000D-1ER. Giá bán lẻ của chiếc G-Shock này là € 499 (bao gồm VAT) và đó có lẽ ngay lập tức là chiếc G-Shock đắt nhất trong bộ sưu tập của tôi. Theo ý kiến ​​của tôi, nó là một chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ chứng minh cho sự đánh dấu của mô hình này, vì vậy tôi đã đặt hàng nó.

Tôi không phải là người thích các chức năng cụ thể (tôi nhận ra rằng khi tôi mua một chiếc G-Shock Mudman vào một thời điểm nào đó, với tất cả các loại chức năng mà tôi chưa bao giờ sử dụng). Tuy nhiên, bộ máy thạch anh được điều khiển bằng sóng vô tuyến có ích cho việc chỉ báo thời gian rất chính xác.

GMW-B5000D-1

GMW-B5000D-1

GMW-B5000D-1

Chi tiết đồng hồ Casio G Shock GMW-B5000D-1

Tôi cũng rất tò mò về chức năng Bluetooth, vì vậy bạn có thể định cấu hình và chỉnh sửa đồng hồ bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. Cũng giống như trên đồng hồ bấm giờ cơ học của tôi, tôi hiếm khi sử dụng nó để tính giờ các sự kiện (hoặc ít nhất là không có sự kiện hợp lý). Một số lần tôi sử dụng đồng hồ bấm giờ để ghi lại thời gian di chuyển của mình hoặc trong trường hợp hiếm hoi là khi tôi đang ở trong bếp làm đồ ăn.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi nhớ rằng tôi đã chơi với chronograph (chúng tôi chỉ gọi nó là đồng hồ bấm giờ vào thời điểm đó) và làm cho khoảng thời gian giữa bắt đầu và dừng càng ngắn càng tốt. Một cách giải trí ngu ngốc, nhưng vào thời điểm đó, Tôi đoán rằng một số tiết học trong trường thậm chí còn kém thú vị hơn. Một trong những chiếc G-Shocks khác của tôi, tôi nghĩ đó là Mudman, có tính năng này mà khi bạn nhấc đồng hồ lên hoặc di chuyển cổ tay một chút, đèn nền sẽ bật trong vài giây. G-Shock GMW-B5000D-1ER cũng có tính năng này, và mặc dù nó có vẻ như là một tính năng không có ý nghĩa, tôi rất vui vì chức năng này cũng có thể được tìm thấy trên đồng hồ này.

GMW-B5000D-1

GMW-B5000D-1

GMW-B5000D-1

Thời gian đọc sách trong điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt là vào mùa đông, nơi bạn thức dậy trong bóng tối và về nhà trong bóng tối vào các ngày trong tuần, có thể khá khó khăn và khi G-Shock tự động bật đèn nền, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian sử dụng tay khác để nhấn nút 'ánh sáng'. Gọi tôi là lười biếng, nhưng tôi thích nó. có tính năng này mà khi bạn nhấc đồng hồ hoặc di chuyển cổ tay của bạn một chút, đèn nền sẽ bật trong vài giây.

G-Shock GMW-B5000D-1ER cũng có tính năng này, và mặc dù nó có vẻ như là một tính năng không có ý nghĩa, tôi rất vui vì chức năng này cũng có thể được tìm thấy trên đồng hồ này. Thời gian đọc sách trong điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt là vào mùa đông, nơi bạn thức dậy trong bóng tối và về nhà trong bóng tối vào các ngày trong tuần, có thể khá khó khăn và khi G-Shock tự động bật đèn nền, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian sử dụng tay khác để nhấn nút 'ánh sáng'.

Có tính năng này mà khi bạn nhấc đồng hồ hoặc di chuyển cổ tay của bạn một chút, đèn nền sẽ bật trong vài giây. G-Shock GMW-B5000D-1ER cũng có tính năng này, và mặc dù nó có vẻ như là một tính năng không có ý nghĩa, tôi rất vui vì chức năng này cũng có thể được tìm thấy trên đồng hồ này. Thời gian đọc sách trong điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt là vào mùa đông, nơi bạn thức dậy trong bóng tối và về nhà trong bóng tối vào các ngày trong tuần, có thể khá khó khăn và khi G-Shock tự động bật đèn nền, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian sử dụng tay khác để nhấn nút 'ánh sáng'. Gọi tôi là lười biếng, nhưng tôi thích nó.

Đặc biệt là vào mùa đông, nơi bạn thức dậy trong bóng tối và về nhà trong bóng tối vào các ngày trong tuần, có thể khá khó khăn và khi G-Shock tự động bật đèn nền, nó sẽ giúp bạn không phải dùng tay khác để đẩy 'ánh sáng' cái nút. Gọi tôi là lười biếng, nhưng tôi thích nó. đặc biệt là vào mùa đông, nơi bạn thức dậy trong bóng tối và về nhà trong bóng tối vào các ngày trong tuần, có thể khá khó khăn và khi G-Shock tự động bật đèn nền, nó sẽ giúp bạn không phải dùng tay khác để đẩy 'ánh sáng' cái nút. 

Tại sao bạn yêu thích G-Shock GMW-B5000D-1ER

Các điểm mà bạn không thể bỏ qua G Shock GMW-B5000D-1ER, nhưng không có điểm nào trong số đó là duy nhất đối với tài liệu tham khảo này. Như đã nói, Mudman của đồng hồ Casio có một số tính năng tương tự: đa băng tần, đèn tự động, v.v. Chức năng Bluetooth cũng không dành riêng cho tài liệu tham khảo này (và vàng). Nhưng điều tôi thích nhất ở chiếc G-Shock GMW-B5000D-1ER mới của mình là toàn bộ thiết kế bằng thép không gỉ đối với tôi là thiết kế G-Shock cổ điển.

Mẫu đồng hồ Casio G-Shock DW-5000 1983 đầu tiên mô hình tốt nhất, và tôi thậm chí có thể nói rằng nó là một biểu tượng trong thế giới đồng hồ kỹ thuật số.

GMW-B5000D-1ER này chia sẻ các giá trị thiết kế giống như mẫu năm 1983 đó. Tiếp theo, vòng đeo của chiếc đồng hồ này được làm khá tốt. Hãy nhớ rằng, chúng ta đang nói về một chiếc đồng hồ dưới € 500, - nhưng tôi rất ngạc nhiên khi thấy G-Shock của Casio có thể mang lại những gì cho thẻ giá đó. Vòng đeo tay có thể dễ dàng tự thay đổi kích thước, sử dụng hai chốt nhỏ để đẩy các chốt có lò xo vào bên trong một liên kết rồi nhẹ nhàng tháo toàn bộ liên kết khỏi liên kết tiếp theo. 

Sau đó, có một điều chỉnh vi mô nhỏ trong móc cài như những chiếc móc cài Rolex cũ đã có. Chỉ cần sử dụng một chiếc tăm để thay đổi kích thước, và bạn đã sẵn sàng. Thiết kế của vòng đeo tay dựa trên dây đeo bằng nhựa đen đi kèm với các mẫu G-Shock ban đầu và vẫn vậy.

GMW-B5000D-1

Thời gian cài đặt cũng dễ dàng. Tôi thậm chí còn không lấy hướng dẫn sử dụng ra khỏi hộp, vì kinh nghiệm của tôi với đồng hồ Casio kỹ thuật số từ năm 1986 đủ để giúp tôi lướt qua các menu của đồng hồ. Các chức năng trên mỗi nút cũng có trên mặt đồng hồ, vì vậy bất kỳ ai có một chút cảm nhận về những điều này sẽ quản lý.

Quan trọng nhất có lẽ là đặt thời gian và múi giờ chính xác. Bằng cách nhấn nút phía trên bên trái, có nhãn 'Điều chỉnh', bạn có thể yêu cầu đồng hồ nhận thời gian chính xác từ tín hiệu radio (trong trường hợp của tôi, tín hiệu này đến từ một tòa tháp ở Frankfurt). Bạn giữ nút được nhấn một lúc (màn hình cũng thông báo 'Giữ') và tất cả sẽ được thực hiện tự động cho bạn. Với các nút đẩy ở bên phải, bạn có thể đi qua các múi giờ khác nhau.

Tôi đặt của tôi là Paris (GMT + 1). Tôi loay hoay tìm cách đưa đồng hồ đến chỉ báo 24 giờ, và tôi cũng đã tìm ra cách sửa thời gian theo cách thủ công. Nếu bạn gặp sự cố để tìm cài đặt phù hợp, đã đến lúc lấy sách hướng dẫn ra khỏi hộp hoặc - tốt hơn là - cài đặt ứng dụng G-Shock trên iPhone của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn nút phía dưới bên trái ('Chế độ') trong 3 giây và nó sẽ kết nối với ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Ở đó, bạn có thể đặt và sửa thời gian, đặt múi giờ khác và lập trình các chức năng báo thức, hẹn giờ và nhắc nhở. Ngoài báo thức, tôi chắc chắn rằng tôi sẽ không bao giờ sử dụng các chức năng đó. bạn có thể đặt và sửa thời gian, đặt múi giờ khác và lập trình các chức năng báo thức, hẹn giờ và nhắc nhở. Ngoài báo thức, tôi chắc chắn rằng tôi sẽ không bao giờ sử dụng các chức năng đó. bạn có thể đặt và sửa thời gian, đặt múi giờ khác và lập trình các chức năng báo thức, hẹn giờ và nhắc nhở. Ngoài báo thức, tôi chắc chắn rằng tôi sẽ không bao giờ sử dụng các chức năng đó.

Các chức năng đồng hồ g Shock GMW-B5000D-1 mà bạn không nên bỏ qua?

Tôi tin rằng chiếc đồng hồ này sẽ không thay thế bất kỳ chiếc đồng hồ cơ hoặc Speedmaster kỹ thuật số nào của tôi ( một chiếc cổ điển và X-33 ); chúng có một ý nghĩa khác trong bộ sưu tập của tôi. Tôi cũng chắc chắn rằng tôi sẽ không đeo nó nhiều như Apple Watch, mà tôi tình cờ sử dụng khi chơi gôn hoặc sử dụng nó như một thiết bị thứ hai thỉnh thoảng (có nghĩa là tôi vẫn đeo đồng hồ bình thường trên cổ tay trái của mình).

Nhưng, không giống như đồng hồ Casio nhựa đen của tôi - hoặc thậm chí cả Apple Watch của tôi, chiếc G-Shock GMW-B5000D-1ER bằng thép không gỉ này có phần thân hơn. Nó là một chiếc đồng hồ hoàn hảo để đeo khi tôi không muốn mạo hiểm làm mất hoặc làm hỏng những chiếc đồng hồ cơ khí quý giá của mình, đi bơi (200 mét), thăm những nơi hơi nguy hiểm nếu đeo những thứ đắt tiền, v.v.
Trước khi chúng ta nói về ngoại hình, khả năng đeo và các phép tương tự đã qua xử lý, hãy cùng xem xét công nghệ ấn tượng bên trong hai tính năng mới của năm 2018 này.

Tóm lại, Casio đã ném  rất nhiều vào Full Metal 5000-Series. Công nghệ Tough Solar tuyệt vời ở đó với bảng điều khiển năng lượng mặt trời hình viên gạch, lấy cảm hứng từ Super Mario, xung quanh ngoại vi của màn hình.

Sau đó, chúng tôi có Đa băng tần 6 cho điều khiển bằng sóng vô tuyến, độ chính xác của đồng hồ nguyên tử, được làm mới lên đến 6 lần mỗi ngày (5 lần mỗi ngày ở Trung Quốc), giờ thế giới ở 300 thành phố, chronograph 1/100 giây, lịch vạn niên, báo thức hàng ngày và Bluetooth 4.1 kết nối tiêu thụ năng lượng thấp.

Sau này được thiết kế để làm việc với “G-Shock Connected” ứng dụng của Casio (dành cho iOS và Android) nhưng, đáng chú ý, đây không bật bất kỳ của các thành SmartWatch, cho mỗi gia nhập. Thay vào đó, giao tiếp với ứng dụng được thiết kế để nâng cao chức năng và độ chính xác của đồng hồ, thay vì biến nó thành một cỗ máy gửi thông báo. Một số điều thú vị bạn có thể làm với ứng dụng: bạn có thể đồng bộ hóa thời gian nguyên tử từ điện thoại của mình, bạn có thể thiết lập lời nhắc trong ứng dụng và hiển thị chúng trên đồng hồ của bạn - bao gồm các văn bản cụ thể được hiển thị trong phần được khoanh tròn ở phần trên cùng bên phải của màn hình, chẳng hạn như “Sinh nhật 01.01” và nó sẽ đánh vần điều đó trong cửa sổ nhỏ đó vào thời gian đặt trước.

Bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ của mình để giúp ứng dụng ghi lại tiến trình của bạn - nhấn đúng nút ở chế độ phù hợp trên đồng hồ và ứng dụng sẽ lấy đó làm dấu hiệu và ghi lại vị trí và thời gian của bạn trên điện thoại (nhưng không phải trên đồng hồ của bạn) . Mặc dù tôi đang mong chờ thử nghiệm điều này - đặc biệt là với Tough Solar và Bluetooth 4.

Người ta phải hiểu những khó khăn liên quan đến việc chế tạo một chiếc G-Shock từ tất cả kim loại. G-Shock ban đầu bắt đầu cuộc sống của nó như một quả cầu lớn bằng nhựa với một mô-đun giờ hiện hành được gắn vào đó. Quả bóng nảy này, thông qua quá trình làm việc chăm chỉ của Kikuo Ibe và các đồng nghiệp của ông, được cắt gọt thành DW-5000C, chiếc G-Shock đầu tiên, ra mắt vào năm 1983. Tuy nhiên, bản thân vỏ nhựa đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ mô-đun thời gian hiện hành khỏi vỡ khi va chạm.

Bằng cách biến tấm chắn bên ngoài đó thành kim loại - một vật liệu cứng và không thân thiện sẽ truyền nhiều cú sốc và tác động hơn so với lớp nhựa thông của nó - các bộ phận bên trong của đồng hồ trở nên ít bị cô lập hơn và do đó, dễ bị tổn thương hơn. Như vậy, GMW-B 5000 D-1 và GMW-B 5000 TFG-9 có một miếng nhựa ở giữa tấm chắn bên ngoài bằng kim loại và viên nang mô-đun bên trong màu đen - cũng được chế tác từ kim loại. Hình trên cùng bên phải trong bức ảnh ghép ở trên cho thấy lõi bên trong giống như chiếc xe tăng này và các tấm chắn hai lớp bên ngoài của nó, cũng như mặt sau được phủ DLC màu đen tự hào có dòng chữ Chống sốc trên đó.

Cả hai đều có khả năng chống nước đến 200m, quá đủ để đảm bảo hoạt động đáng tin cậy trong mọi trường hợp ẩm ướt. Mối quan tâm chính của bạn khi thả xuống hồ bơi hoặc vùng nước mở với một trong những thứ này là không được chìm ... và điều này, nói gọn là, khiến chúng ta dễ bị mòn.

Mặc dù tôi nghĩ rằng tôi đã quen với việc đeo những chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng thép, nhưng tôi phải nói rằng những chiếc G-Shock 5000-Series Full Metal đã khiến tôi bị sốc với trọng lượng của chúng. Lưu ý rằng các vòng đeo tay không có kích thước phù hợp và các liên kết bổ sung đã tạo thêm trọng lượng đáng kể cho tổng thể đồng hồ, tôi vẫn ngạc nhiên về trọng lượng của một trong hai điều mới lạ này. Họ cảm thấy siêu nặng. Con số trọng lượng chính thức là 167 gram hoặc 5,9 oz và bạn cảm thấy điều đó trên cổ tay.

Mức giá  có thể là một cú sốc (không có ý định chơi chữ) đối với những người đã quen với mức giá thấp hơn nhiều cho đồng hồ Casio kỹ thuật số, nhưng tôi không cảm thấy nó quá đắt đối với một chiếc đồng hồ có chất lượng được xây dựng này. Ví dụ, tôi tự hỏi ứng dụng sẽ được hỗ trợ trong bao lâu. Tất nhiên, đối với một chiếc đồng hồ có mức giá này, bạn mong đợi tuổi thọ của nó. Kinh nghiệm của tôi với tất cả các loại tiện ích 'được kết nối' là vào một thời điểm nào đó, hỗ trợ ngừng và bạn có thể có nguy cơ không thể sử dụng nó nữa.

Điều đó nói rằng, tiêu chuẩn Bluetooth đã được sử dụng lâu hơn tôi mong đợi, vì vậy nó có thể là tiêu chuẩn trong nhiều năm tới (và được hỗ trợ). Liên quan đến dây đeo và vỏ bằng thép không gỉ, tôi đã không đeo nó đủ lâu để thấy nó chống trầy xước như thế nào và sử dụng hàng ngày trong một thời gian dài hơn.

Xem ngay sản phẩm TẠI ĐÂY