Hướng dẫn bắt đầu nhanh để theo dõi bài tập với Casio G-Shock Move GBD-H1000

Bộ sưu tập đồng hồ Casio G-Shock Move GBD-H1000 là thiết bị theo dõi hoạt động thể dục và thể thao tiên tiến nhất từng được sản xuất bởi Casio của Nhật Bản. Với độ bền G-Shock huyền thoại, bộ sưu tập GBD-H1000 kết hợp theo dõi GPS, kết nối Bluetooth và theo dõi nhịp tim để tạo ra một giải pháp lập kế hoạch luyện tập và luyện tập hoàn chỉnh. Casio đã thiết kế G-Shock Move cho các vận động viên nâng cao, cũng như những người mới chỉ muốn theo dõi hoạt động thể dục của họ đồng thời tận hưởng những lợi ích của đồng hồ đeo tay G-Shock đeo hàng ngày.

Thiết lập đồng hồ G-Shock Move + ứng dụng điện thoại thông minh

Các kỹ sư của Casio luôn ưa thích những trải nghiệm đơn giản, không phức tạp. Bạn có thể đeo và tận hưởng G-Shock Move GBD-H1000 ngay lập tức nếu bạn tải xuống ứng dụng G-Shock Move đồng hành của nó và định cấu hình cài đặt cá nhân của bạn.

G-Shock Move GBD-H1000 bao gồm Bluetooth tích hợp, sử dụng ứng dụng G-Shock Move chuyên dụng để kết nối với đồng hồ. Bản thân đồng hồ có thể lưu trữ một loạt nhật ký dữ liệu phiên tập luyện đã ghi và bạn có thể xem lại hiệu suất của mình ngay trên đồng hồ, nhưng thông tin bổ sung sẽ có sẵn khi bạn xem hoạt động tập luyện của mình trên ứng dụng G-Shock Move. Ứng dụng G-Shock Move cũng cung cấp các cách để định cấu hình các tùy chọn và mục tiêu tập luyện của bạn để mở rộng dựa trên chức năng cốt lõi của đồng hồ.

G-Shock-Move-GBD-H1000

Đồng hồ Casio G Shock GBD-H1000 giúp cho tập thể dục

Sử dụng Bluetooth công suất thấp, GBD-H1000 kết nối với điện thoại thông minh được ghép nối và cũng cho phép thông báo đến trên màn hình LCD MIP dễ đọc. Màn hình G-Shock Move cực kỳ dễ đọc trong điều kiện ánh sáng chói chang và chỉ tiêu thụ năng lượng khi so sánh với màn hình đồng hồ thông minh có đèn nền truyền thống. Điều quan trọng là đảm bảo ứng dụng gần đây đã đồng bộ hóa với đồng hồ G-Shock Move để bạn xem dữ liệu hoạt động mới nhất của mình ở đó, đồng thời điều chỉnh các tính năng khác nhau của đồng hồ khi muốn.

Không giống như đồng hồ G-Shock thế hệ trước, ngay cả những đồng hồ có kết nối Bluetooth, G-Shock GBDH1000 có giao diện có thiết kế và màn hình dữ liệu có thể được thay đổi từ trong ứng dụng. Người hâm mộ Casio sẽ tìm thấy điều gì đó mới mẻ để học với giao diện hệ điều hành G-Shock mới, nhưng đường cong học tập sẽ rất xứng đáng với các tính năng mới được bổ sung hiện đã có sẵn.

Bắt đầu bài tập của bạn và màn hình dữ liệu cơ bản

Đồng hồ GBD-H1000 là sản phẩm G-Shock đầu tiên sử dụng “Hệ thống 5 cảm biến” mới. Trong lịch sử, ba cảm biến đầu tiên là máy đo độ cao, khí áp kế và la bàn (cũng như nhiệt kế). Casio gần đây đã giới thiệu máy đếm bước chân (máy đếm bước) là cảm biến “thứ tư”. Cảm biến thứ năm là máy theo dõi nhịp tim và đây là một trong những tính năng hữu ích nhất của GBD-H1000 - và lần đầu tiên cảm biến nhịp tim có mặt trên đồng hồ G-Shock.

Bạn có thể xem nhịp tim (và xu hướng nhịp tim) bất cứ lúc nào, nhưng theo dõi nhịp tim là một phần quan trọng trong chức năng cốt lõi của G-Shock Move. Thêm về điều đó bên dưới. Để bắt đầu một phiên theo dõi tập luyện, G-Shock Move chỉ cần nhấn vào một nút chuyên dụng, có tiêu đề phù hợp là “Chạy”. Casio đã thiết kế động cơ G-Shock để chủ yếu dựa vào những người tham gia chạy, đi bộ đường dài và các hoạt động dựa trên chân khác (mặc dù G-Shock Move GBD-H1000 cũng có thể được sử dụng để đi xe đạp).

chi tiết mắt đồng hồ casio g shock GBD-H1000-1A7DR

chi tiết viền mặt và núm chỉnh đồng hồ casio g shock GBD-H1000-1A7DR

thiết kế dây đeo Casio G Shock GBD-H1000-1A7DR

Chi tiết đồng hồ Casio G Shock GBD-H1000-1A7DR

Khi G-Shock Move bắt đầu theo dõi hoạt động hiện tại của bạn, nó sẽ ngay lập tức theo dõi dữ liệu hữu ích nhất đối với những người chạy bộ thường xuyên và đi bộ đường dài. Dữ liệu đó bao gồm tổng thời lượng tập luyện (một loạt thời gian vòng chạy cũng có sẵn), vị trí địa lý của bạn bằng cách sử dụng theo dõi GPS, nhịp tim, độ cao đạt được hoặc bị mất, lượng oxy trong máu của bạn (VO2 Max), số bước của bạn và khoảng cách bạn đã đi. Sử dụng dữ liệu này và thông tin cá nhân của bạn, hệ thống cũng đưa ra dự đoán về số lượng calo đốt cháy trong quá trình tập luyện.

Cuộn qua các màn hình khác nhau được thực hiện bằng cách nhấn nút Menu - hành vi mà người hâm mộ G-Shock sẽ rất quen thuộc. Bản thân vỏ đồng hồ GBD-H1000 sử dụng năm bộ đẩy để giúp nhập tất cả các lệnh. Màn hình menu hiện có các tùy chọn hiển thị khác nhau, là các menu phụ cung cấp dữ liệu bổ sung hoặc hiển thị dữ liệu theo cách khác. Ví dụ: khi xem nhịp tim hiện tại, bạn cũng có thể chọn hiển thị màn hình có biểu đồ hiển thị xu hướng nhịp tim của bạn trong ngày.

Casio đã thiết kế G-Shock GBD-H1000 để cung cấp cho người dùng nhiều dữ liệu ngay cả khi đồng hồ hiện đang theo dõi tập luyện. Tất cả dữ liệu cảm biến đều có sẵn, chẳng hạn như có thể sử dụng la bàn hoặc máy đo độ cao khi ở chế độ theo dõi, cũng như cung cấp cho người dùng lựa chọn về cách họ có thể thích dữ liệu được hiển thị. Điều này rất quan trọng vì không phải lúc nào bạn cũng thuận tiện khi sử dụng ngón tay khi bạn muốn xem nhanh dữ liệu qua màn hình mặc định. Mặt số có thể được cấu hình để hiển thị thời gian hiện tại, tổng quãng đường bạn đã đi và nhịp tim của bạn. Một số tùy chọn hiển thị dữ liệu có sẵn và có nghĩa là để giảm thiểu thời gian bạn cần sử dụng đồng hồ của mình trong khi tập luyện.

G-Shock-Move-GBD-H1000

G-Shock-Move-GBD-H1000

Nói về việc tập luyện, Casio đã phát triển một chế độ “tập luyện” mới cho GDB-H1000 - một loạt đồng hồ đếm ngược có thể lập trình được. Tính năng hữu ích này hoàn hảo cho việc luyện tập ngắt quãng khi bạn muốn đồng hồ báo cho bạn (thông qua âm thanh và rung) vào cuối mỗi khoảng thời gian. Khoảng thời gian có thể được lập trình thêm để lặp lại tối đa 20 lần. Hơn nữa, tổng cộng có năm bài tập, mỗi bài có tối đa 20 khoảng thời gian lặp lại có thể chạy liên tiếp.

Sử dụng bộ hẹn giờ vòng chạy & Nhận được nhiều dữ liệu cảm biến nhất trong khi tập thể dục
Các vận động viên và những người khác muốn đánh giá hiệu suất của chính họ thường tham gia vào thời gian chạy vòng giữa một buổi tập luyện. G-Shock GBD-H1000 cũng ghi lại dữ liệu cảm biến có sẵn khác cho các vòng được thực hiện trong một phiên hoạt động dài hơn. Kết quả hoạt động của chúng có thể được xem độc lập với tổng thời gian hoạt động từ trong nhật ký hoặc thông qua ứng dụng G-Shock Move. Thời gian vòng chạy dễ dàng bằng cách nhấn một nút trong G-Shock Move, nhưng các phần dữ liệu hữu ích khác có sẵn bao gồm tổng thời gian của một hoạt động, quãng đường đã đi và nhịp tim hiện tại của bạn.

Trong nhiều trường hợp, thước đo thực sự về hiệu suất tập luyện của một người là thước đo khoảng cách đi được. Chức năng GPS trong G-Shock GBD-H1000 cho phép nó theo dõi chính xác quãng đường (và độ cao) mà người đeo đã đi. Thông tin này, khi được kết hợp với tổng thời gian trong phiên của bạn, là nơi bạn sẽ cố gắng thúc đẩy bản thân nhiều nhất nếu mục tiêu của bạn là cải thiện khi chạy, chạy bộ hoặc đi bộ đường dài ở những nơi tương tự trong những lần lặp lại.

G-Shock-Move-GBD-H1000

Nhịp tim và các phép đo VO2 Max liên quan cũng là thông tin quan trọng và hữu ích để theo dõi trong khi tập luyện. Nói chung, bạn chỉ cần đo nhịp tim vào những thời điểm bình thường trong ngày khi muốn theo dõi mức độ căng thẳng và lo lắng của mình. Trong khi tập luyện, bạn không chỉ muốn tăng nhịp tim mà còn muốn nhịp tim của mình dao động trong một khoảng thời gian với cường độ thấp hơn và cao hơn. Sử dụng máy đo nhịp tim rất hiệu quả vì trong một sản phẩm như G-Shock Move, hệ thống này vừa hiển thị nhịp đập hiện tại mỗi phút (BPM) của bạn và một phạm vi được đề xuất cho nhịp tim của bạn. Điều này cho bạn biết liệu bạn nên cố gắng cố gắng hơn hay bạn nên hạ nhiệt một chút và nhằm mục đích giảm nhịp tim.

Thiết lập và đáp ứng các mục tiêu cá nhân để thúc đẩy bản thân

Khi bạn bắt đầu tập luyện, tính nhất quán quan trọng hơn nhiều so với việc thúc đẩy bản thân tiến xa hơn mỗi lần. Những người không tập luyện để đạt được hiệu suất thể thao có thể đặt ra các mục tiêu tập luyện nhằm đáp ứng thường xuyên các mục tiêu tập luyện hàng ngày hoặc hàng tuần khiêm tốn, trái ngược với việc tăng hiệu suất sau mỗi nỗ lực. Sự đa dạng giúp cho việc tập thể dục trở nên thú vị và thiền định.

G-Shock Move có thể giúp người dùng tìm kiếm sự đa dạng bằng cách giúp theo dõi các loại hình tập luyện khác nhau nhờ nhiều loại cảm biến của nó. Ví dụ, một người chạy có thể quyết định một ngày nào đó sẽ chạy bộ lên một ngọn đồi dốc và sau đó leo lên một loạt cầu thang. Bằng cách xem xét nhịp tim, độ cao và khoảng cách, G-Shock Move có thể giúp người dùng hiểu cách tập luyện như vậy có thể mang lại lợi ích cho cơ thể của họ khác với mặt phẳng chạy truyền thống như thế nào.

G-Shock-Move-GBD-H1000

Ngoài các hình thức luyện tập thụ động hơn, ứng dụng G-Shock Move cung cấp thêm hai loại bài tập khác mà Casio gọi là “Kế hoạch”. Những điều này thay thế các mục tiêu hoạt động tập luyện có kết thúc mở hơn bằng các đề xuất cụ thể về những gì bạn nên làm dựa trên hai mục tiêu riêng biệt. Một mục tiêu là thực hiện tốt cuộc đua cự ly tính thời gian (chẳng hạn như cự ly 10k). Bạn đặt mục tiêu này làm mục tiêu và đồng hồ cung cấp cho bạn một kế hoạch được cá nhân hóa để đạt được mục tiêu đó. Loại kế hoạch còn lại được thiết kế để giúp tăng khả năng hoạt động của tim mạch. Trong chế độ kế hoạch này, các bài tập luyện theo dõi của bạn được thiết kế để đẩy nhịp tim của bạn lên theo thời gian, để qua một số buổi tập thể dục, nhịp tim và công suất tim mạch của bạn được tăng lên.

Sử dụng ứng dụng G-Shock Move để ghi lại và đánh giá hiệu suất của bạn

Khi chủ sở hữu G-Shock GBDH1000 mở ứng dụng G-Shock Move trên điện thoại thông minh, đồng hồ có cơ hội đồng bộ hóa dữ liệu với ứng dụng qua Bluetooth. Casio đã thiết kế một bảng điều khiển màn hình chính hấp dẫn và kỹ lưỡng với một loạt biểu đồ hiệu suất và số liệu mục tiêu.

Lưu ý rằng G-Shock Move theo dõi nhiều dữ liệu hoạt động của người dùng ngay cả khi không ở chế độ theo dõi tập luyện, cho phép bạn có bức tranh đầy đủ hơn về cuộc sống năng động của bạn. Trong chế độ này, GPS không được sử dụng và theo Casio, pin của GBDH1000 thường có thể được sạc hoàn toàn thông qua pin mặt trời quang điện đặt xung quanh ngoại vi của màn hình. Theo dõi hoạt động thụ động ghi lại dữ liệu như nhịp tim và các bước đã thực hiện, góp phần tạo ra những bức ảnh chụp nhanh hữu ích về mức độ tập thể dục hàng ngày.

G-Shock-Move-GBD-H1000

Mặc dù phần lớn dữ liệu được hiển thị trong ứng dụng G-Shock Move về mặt kỹ thuật có sẵn để xem trên chính đồng hồ, nhưng trải nghiệm xem dữ liệu trên điện thoại của bạn vượt trội hơn khi đồ họa và biểu đồ được mở rộng trở nên khả dụng. Và người dùng thuộc các cộng đồng theo dõi bài tập trên mạng xã hội như Strava, Apple Health hoặc Google Fit có thể kết nối tài khoản của họ với ứng dụng G-Shock Move.

Không ai ngoài Casio sản xuất G-Shock để theo dõi hoạt động - và G-Shock Move GBD-H1000 là sản phẩm đầu tiên trong thế hệ sản phẩm của hãng. Casio dự định đặc biệt để G-Shock Move GBD-H1000 được định giá mạnh mẽ để cạnh tranh tốt nhất trong không gian đồng hồ thông minh và theo dõi hoạt động năng động hiện nay.

Bộ sưu tập đồng hồ Casio G-Shock GBD-H1000