Vén Màn Sự Thật Về Đồng Hồ Cơ ( Automatic) Casio Dành Cho Nam/Nữ Tại Thị Trường Việt Nam

Đồng hồ cơ (automatic) Casio được tìm kiếm khá nhiều trên các công cụ tìm kiếm tại Việt nam vậy liệu cơ đồng hồ Casio cơ hay không hay chỉ là trò thu hút người tiêu dùng của một số nhà bán hàng không chính thống bởi nhu cầu sở hữu một chiếc đồng hồ automatic có mức giá vừa phải ở thị trường Việt Nam.

Đồng hồ Casio cơ ( automatic) liệu có tồn tại?

Ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ chất lượng, bền đẹp mà giá cả phải chăng nhất là nhắc đến các dòng đồng hồ cơ của Thụy Sĩ bởi đó là một đẳng sản thể hiện đẳng cấp của dòng đồng hồ này. Tuy nhiên điều bạn nên nhớ là hãng Casio chưa bao giờ làm đồng hồ cơ cũng như cho ra mắt bất kỳ một mẫu đồng hồ Casio cơ nào? chính vì thế nếu bất kỳ thông tin chào bán đồng hồ Casio thì đó đều là trò lừa bịp nên bạn cần chú ý để tránh tiền mất tật mang khi mua đồng hồ.

Vì sao lại như thế thì bạn hãy khám phá 7 lý do mà hãng Casio không cho ra mắt đồng hồ Casio sau đây nhưng trước tiên bạn cần hiểu thế nào là đồng hồ cơ?

A, Đồng hồ cơ ( automatic) là gì?

Đồng hồ cơ ( hay automatic) là dạng đồng hồ tự động, hoạt động không dùng đến năng lượng pin mà chạy bằng năng lượng dây cót thêm bằng tay. Chúng ta có thể liên tưởng đến dạng đồng hồ quả lắc thời xưa, đây là dạng đồng hồ lên dây cót bằng tay đồng hồ chạy hết cót thì lại lên giây lại cũng chính về thế mà độ sai số của chiếc đồng hồ này là khá cao.

đồng hồ cơ casio

Thường nhắc đến đồng hồ cơ bạn có thể nghĩ ngay đến các thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới như Rolex, Seiko,…Thiết kế tinh tế và đòi hỏi cao từ nguyên liệu đến tay nghề của người thợ mới cho ra đời sản phẩm chất lượng nên giá thành khá cao.

B, Vì sao đồng hồ Casio lại không có dòng đồng hồ cơ?

Mỗi thương hiệu đồng hồ đều có những định hướng và phát triển riêng của mình, đối với những ai yêu thích dòng đồng hồ Casio có thể nhận thấy:

+ Đồng hồ Casio thiết kế dựa trên nền tảng là các dòng đồng hồ thể thao

+ Đồng hồ Casio cần có tính ứng dụng cao, đáp ứng được như cầu sử dụng hàng ngày

+ Mức giá của đồng hồ Casio cần phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng nhưng vẫn phải đáp ứng được tiêu chí về độ bền, tính chính xác, độ ứng dụng trong cuộc sống.

  • Điều cần biết:

Thứ nhất, về độ chính xác thì dòng sản phẩm đồng hồ chạy bằng pin chính xác hơn. Đây là một trong những nguyên nhân khuyến khách hàng yêu thích hơn ở dòng sản phẩm chạy bằng pin.

Thứ hai, về khả năng chống chịu nước thì dòng đồng hồ pin vẫn vượt trội hơn nhiều. Đây là yếu tố khá quan trọng khi chọn mua sản phẩm đồng hồ mà nhiều khách hàng quan tâm.

Thứ ba, khả năng chống shock thì dòng đồng hồ pin cũng có khả năng va đập tốt hơn, vì dòng đồng hồ này có thiết kế máy móc liền một khối và còn được bọc một vòng nhựa vô cùng chắc chắn. Chính vì thế nếu đồng hồ cơ có sự va chạm mạnh thì sẽ có ảnh hưởng lớn đến bộ máy của đồng hồ.

Thứ tư, khả năng sửa chữa. Vấn đề này thì chúng ta không cần phải nói nhiều đồng hồ cơ một khi hỏng thì sửa chữa rất cực còn khi sử dụng đồng hồ pin chúng ta chỉ cần hết pin thay pin là xong vấn đề.

Thứ năm, sự chuyển động uyển chuyển nhất và được đánh giá cao vẫn luôn thuộc về những dòng đồng hồ pin hiện nay. Bộ máy chuyên dùng, hiện đại và hoạt động vô cùng mềm mượt uyển chuyển.

Thứ sáu, đó chính là mặt giá thành. Giá thành của những dòng đồng hồ cơ luôn có mức giá khá cao hơn gấp nhiều lần so với đồng hồ dạng pin trên thị trường hiện nay. Hiện nay cũng có một số dòng đồng hồ Nhật Bản có đồng hồ cơ như Citizen, Oirent,…

Thứ bảy, là về mặt thẩm mỹ. So với đồng hồ cơ thì dạng đồng hồ pin có đa dạng hơn cả về mẫu mã và hình dáng giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn được sản phẩm thích hợp hơn cho bản thân mình. Cùng với đó thì thiết kế của đồng hồ pin luôn mỏng và tinh tế hơn vì đồng hồ cơ có nhiều thiết bị máy móc bên trong nên thiết kế luôn to và mặt đồng hồ khá dày.

Nếu như bạn là người yêu thích đồng hồ Casio bạn có thể nhận thấy một điều, dòng sản phẩm chính của hãng Casio vẫn là các dòng đồng hồ điện tử đây là thế mạnh quả hãng, nếu là dòng đồng hồ điện tử thì cần yêu cầu rất cao về độ chính xác, chỉ số sai số 1 ngày, 1tháng.

Ngoài độ chính xác thì những chiếc đồng hồ Casio phải đáp ứng được độ bền, chịu được tác động của môi trường bên ngoài như: có thể đi bơi, dùng trong điều kiện khắc nghiệt, điều này thì các dòng đồng hồ Cơ không thể đáp ứng được.

Điểm yếu của đồng hồ cơ chính là độ chính xác không cao, giá thành cao, điểm yếu nghiêm trọng chính là sự bất ổn trong môi trường nhiều từ tính,chiếc đồng hồ cơ khả năng chống nước kém mà còn khó sửa chữa do kết cấu phức tạp lại có nhiều chi tiết nhỏ kết nối với nhau nên đồng hồ cơ sẽ khó khăn hơn khi sửa chữa.

đồng hồ G Shock

Nhược điểm đồng hồ cơ đi ngược với các phương châm của hãng Casio, đồng hồ Casio có khả năng chống va đập, chống nước tốt, độ chính xác cao điểm đặc biệt là sửa chữa dễ dàng, dùng được trong nhiều môi trường khắc nghiệt.

Giá của đồng hồ Casio phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ những chiếc có giá vài trăm nghìn đến 1-2 triệu, 3-5 triệu,… thế nhưng đối với một chiếc đồng hồ cơ mức giá đều khá cao chính vì vậy không phải người tiêu dùng nào cũng đủ tiền để sở hữu một chiếc.

Nếu cho ra đời một chiếc đồng hồ cơ thì những chi phí sản xuất cũng khá lớn cùng với nó là sự cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu hàng đầu như: Orient, Citizen, Seiko,… các thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản.

Hãng Casio cũng không hề có kinh nghiệm trong việc sản xuất các mẫu đồng hồ Cơ bởi bộ máy phức tạp bên trong đòi hỏi kỹ thuật sản xuất đồng hồ cao. Mức giá khi cho ngoài thị trường, đồng hồ Casio cũng khó có thể cạnh tranh với các thương hiệu đồng hồ khác vì hãng Casio đánh vào các dòng đồng hồ có mức giá vừa phải.

Top 5 đồng hồ Casio kim trôi đáng mua nhất

Đồng hồ Casio kim trôi mỗi khi bạn nhìn vào có thể gây ra nhầm lẫn là đồng hồ cơ nhưng không phải bản nhé dòng đồng hồ này 100% sử dụng pin. Đồng hồ Casio kim trôi nó tạo ra một cảm giác chuyển động trơn tru, gần giống như trong một chiếc đồng hồ cơ đắt tiền khi hoạt động của nó tạo cảm giác không hề dừng lại mà bộ máy chạy liên tục.

1, Đồng hồ Casio MTP-SW340

Đồng hồ Casio MTP-SW340 nằm trong bộ sưu tập mới nhất đến từ hãng Casio Japan gồm 5 mẫu: MTP-SW340L-1AV, MTP-SW340L-2AV, MTP-SW340L-7AV, MTP-SW340D-1AV, MTP-SW340D-2AV với các chất liệu dây da và dây kim loại được sử dụng.

Bộ sưu tập MTP-SW340 đề cao sự đơn giản, “sắc nét” thiết kế khi kết hợp vòng mặt mang phong cách cổ điển, tuy nhiên điểm nhấn ở đây chính là phần vạch giờ, mũi tên hình tam giác giống như móng vuốt của người Viking.

Hai cửa sổ giờ bổ sung phù hợp hài hòa với phong cách nghiêm ngặt của mặt số và chịu trách nhiệm về định dạng ngày [trên] và 24 giờ [dưới].

Một điểm khác không thể bỏ qua là TAY THỨ HAI , cho thấy sự vận hành trơn tru của kim giây. Mechanics người yêu nên đánh giá cao bởi vì rất mịn chạy đặc trưng là thành viên cơ khí, và ngay cả ở đây trong đồng hồ thạch anh rất khó để thấy độ sắc nét của mũi tên chuyển động.

2, Đồng hồ Casio MTP-SW320

Bộ sưu tập đồng hồ casio MTP-SW320 gồm 4 mẫu với màu sắc chủ yếu là màu vàng hồng sang trọng: MTP-SW320RL-2AV, MTP-SW320RL-7AV, MTP-SW320RG-2AV, MTP-SW320SG-1AV.

Đồng hồ Casio MTP-SW320 có thiết kế phần cửa sổ được bổ sung nhiều chức năng hơn như: ngày hiển thị trong tuần [lúc 9:00] Ngày [lúc 3:00] và định dạng 24 giờ [rằng bạn hiểu được ngày hay đêm]. Lịch tự động [khi đồng hồ biết rằng không phải tất cả các tháng đều có 31 ngày].

3, Đồng hồ Casio MTP-SW 310

Đại diện của MTP-SW 310 cũng không ngoại lệ đối với quy tắc của tính đơn giản. Đây là tất cả các trình chuyển đổi cơ bản giống nhau với một bộ chức năng nguyên thủy. Người chơi Kasi đang chơi theo luồng thông tin, trong khi lõi Lõi chỉ nhận được những cải tiến tối thiểu.. mũi tên được tô sáng bằng một màu khác, như đã từng, nó tập trung toàn bộ cái nhìn vào chính nó hơn nữa.

 Thật đáng tiếc khi chúng tôi không thấy được khóa học [chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét mô hình], nhưng chúng tôi đã tưởng tượng một vòng quay nhẹ nhàng, như nó xảy ra trong cuộc sống thực với cần cẩu tháp. Đối với các cửa sổ bổ sung, mọi thứ đều rõ ràng ở đây: ngày trong tuần ở mức 9 giờ, ngày gần vị trí 3 giờ và định dạng 24 giờ bên cạnh 6 giờ. Pin sẽ kéo dài 2 năm. Kích thước: 50,5 × 47,7 × 10,2 mm.

4, Đồng hồ Casio

Bộ sưu tập Đồng hồ Casio MTP-SW330 là một trong những bộ sưu tập đầu tiên đến từ hang Casio cho dòng đồng hồ Casio kim trôi với thiết kế phần kim “mịn” di chuyển, mà thường có thể được tìm thấy tại các tầng lớp “Swiss” là để tăng số lượng các xung mũi tên cơ chế mỗi giây. Thông thường, chỉ số này là 60 mỗi phút [hoặc 1 lần mỗi giây]. Bộ sưu tập đồng hồ gồm có 6 mẫu : MTP-SW330D-1AV, MTP-SW330D-7AV, MTP-SW330D-2AV, MTP-SW330L-1AV, MTP-SW330L-2AV, MTP-SW330L-7AV

 

Điểm nhấn của chiếc đồng hồ Casio không chỉ ở phần mặt mà còn ở phần thiết kế vỏ của MTP-SW330 – kim loại đúc với các cạnh sắc nét, viền phẳng và vương miện đa giác. xuất hiện như vậy chắc chắn phải bản thân những người yêu thích hình thức chặt chẽ và rõ ràng. 

Ở đây, mẫu thiết kế không chỉ mang phong cách cổ điển, mà còn là sự pha trộn của thể thao, phong cách kinh doanh và một nhân vật nam tính mạnh mẽ. mặt số được làm theo dạng kết cấu hình vuông vuông – cảm giác tối giản biến mất, nhưng chiếc đồng hồ có điểm nhấn độc đáo riêng. Dấu ấn hàng giờ không nổi bật so với phong cách chung và cũng có được hình dạng phẳng.

5, Đồng hồ Casio MTP-SW300

Đồng hồ Casio MTP-SW300 ngay từ khi ra mắt đã tạo được sức hút lớn với phong cách bên ngoài cá tính, mặt đồng hồ to mạnh mẽ, bộ sưu tập gồm 6 mẫu: MTP-SW300D-7AV, MTP-SW300D-1AV, MTP-SW300D-2AV, MTP-SW300L-1AV, MTP-SW300L-2AV, MTP-SW300L-7AV.

Đồng hồ Casio MTP-SW300 có cửa sổ tương tự bổ sung thực hiện chức năng đơn giản, ở 9:00 sẽ được hiển thị ngày trong tuần, từ 6:00 – định dạng thời gian 24 giờ, và vào lúc 3:00 – ngày [chỉ trong ngày]. Cũng lưu ý màn hình hiển thị số ở phần trên của tem thời gian. Vỏ và khung viền nhận được phun ion [không nên bị trầy xước], rất tuyệt vời cho một nhân viên khu vực công.

Chịu nước đến 50m đủ cho một xử lý nước full-fledged, nhưng để rửa tay của mình trong chiếc đồng hồ này có thể được. Độ chính xác ± 15 giây mỗi tháng, đó là tốt.Kích thước vỏ 52 × 45,7 × 10,6 mm. Kính khoáng và pin trong 2 năm.

Trên đây là bài viết vén màn sự thật về đồng hồ cơ Casio hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin để lựa chọn chiếc đồng hồ Casio chính hãng một cách tốt nhất.