Cách chỉnh giờ đồng hồ G Shock GA 700 & GA-710 đơn giản từ A-Z

Hướng dẫn sử dụng - Cách chỉnh giờ đồng hồ G Shock GA 700 & GA-710 module 5522, cách đặt đồng hồ báo thức, H-Set  một cách đơn giản cùng tất cả thông tin chi tiết về đồng hồ GA 700 & GA-710 module 5522 hãy cùng khám phá.

Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock GA-700 & GA-710 / module 5522

Có lẽ bạn có thể nhận ra hai mẫu đồng hồ G Shock GA-700 & GA-710 có thiết kế tương tự nhau chỉ khác một điều chính là chất liệu hãy cùng khám phá kỹ hơn về hai mẫu đồng hồ này.

GA-700

a, Đánh giá Casio G-Shock GA-700 / module 5522

Dòng G-Shock trẻ trung tập trung vào thời trang hiện đại và phong cách giản dị thành thị. Các nhà thiết kế tập trung vào những chiếc kim lớn và hiệu ứng 3D của mặt số. Vỏ lớn hơn đáng kể so với các đối tác của nó từ dòng GA - một chiếc đồng hồ như vậy chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người khác. Nút đèn nền tròn được đặt ở mặt trước của vỏ - giống như ở những chiếc jishoks đắt tiền hơn. Để thuận tiện cho việc đọc thông tin từ các cửa sổ điện tử, chức năng di chuyển các mũi tên đến vị trí trung lập được cung cấp - nơi chúng sẽ không đóng vùng kỹ thuật số. Super Illuminator chiếu sáng hoàn toàn toàn bộ mặt số trong bóng tối.

Các tính năng bao gồm cấu trúc chống sốc của G-Shock và khả năng chống nước 200m, cũng như chức năng giờ thế giới, báo thức 4 ngày, đồng hồ bấm giờ 1/100 giây, đèn nền và màn hình hiển thị thời gian 24/24.

Vỏ trên dòng GA700 luôn tự hào về tính tiện ích. Nó lớn, nó phức tạp và nó đã sẵn sàng để truy cập (chèn trang web phiêu lưu mà bạn chọn ở đây). Một tính năng mà tôi thích thú là cách Casio thực thi giao diện người dùng. Họ đã bao gồm các nút kết cấu lớn - hai nút ở mỗi bên - tương tác với đồng hồ theo nhiều cách khác nhau cộng với một nút ở vị trí 6 giờ để kích hoạt đèn nền.

GA-700

Trên một số sản phẩm có vỏ nhỏ hơn của G-Shock, những thứ đó có thể là một nỗi khó tiếp cận, nhưng chúng xuất hiện lớn và nổi bật trên GA700. Nếu tôi có thể đánh bật G-Shock bằng một thứ, thì đó sẽ là điều dễ đọc. Tôi nghĩ rằng kim đồng hồ hơi ngắn so với mặt số, và với tất cả các màn hình kỹ thuật số trên mặt, nó có thể khiến việc tách rời kim đồng hồ trở nên hơi cồng kềnh. Điều đó nói rằng, đèn nền của G-Shock cho phép nó có khả năng đọc ánh sáng yếu khá tuyệt vời, vì vậy đó là một điểm cộng.

-  Khả năng chống nước 200 mét (lý tưởng cho cuộc sống hàng ngày (bạn thậm chí có thể bơi trong hồ bơi), nhưng không phải để lặn sâu. Không nên nhấn bất kỳ nút nào dưới nước).
-  Mặt số và kim 3D (để có giao diện đa chiều, được chạm khắc từ kim loại)
-  Khả năng chống từ tính của loại ISO 764 (nếu một lần đồng hồ kỹ thuật số có thể mất độ chính xác do từ trường (ví dụ: do tủ lạnh), thì với lớp bảo vệ này, mọi thứ đều ổn).
- Kích thước và trọng lượng của GA-700: 57,5 x 53,4 x 18,4 mm và 69 gam.

b, Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock GA-710 / module 5522

Đặc điểm chính của dòng sản phẩm này là nút đèn nền [ở mặt trước của vỏ máy], trên đó mọi sự chú ý đều tập trung. Kasia quyết định làm cho nó bằng thép [trong các mô hình cơ bản, nó là nhựa] và đánh bóng thành "gradient" sáng bóng. Nếu bạn buộc nó vào quần áo thời trang, thì chiếc nút đó giống như một huy hiệu kim loại, cúc áo hoặc phụ kiện sáng bóng khác [ví dụ: dây chuyền vàng]. Nhìn chung, Casio Japan rất thích để ý đến những điều nhỏ nhặt như vậy nên chúng tôi không lấy làm lạ.

GA-710

- Khả năng chống nước 200 mét  (lý tưởng cho cuộc sống hàng ngày (bạn thậm chí có thể bơi trong hồ bơi), nhưng không phải để lặn sâu. Không nên nhấn bất kỳ nút nào dưới nước).
-  Mặt số và kim 3D (tạo cảm giác không gian ba chiều trên mặt số).
-  Lớp chống từ tính ISO 764 (nếu một khi đồng hồ điện tử có thể mất độ chính xác do từ trường (ví dụ: do tủ lạnh), thì với lớp bảo vệ này, chúng có mọi thứ ổn với điều này).
- Kích thước và trọng lượng của GA-710: 57,5 x 53,4 x 18,4 mm và 72 gram

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ G-Shoсk GA-700 & GA-710 Model 5522

GA-700

GA-700

a, Cài đặt thời gian tiết kiệm (giờ mùa hè)

Trong Chế độ giờ hiện hành, nhấn và giữ MỘT cho đến khi nhấp nháy SET Giữ chỉ báo biến mất khỏi màn hình và mã thành phố hiện được chọn sẽ nhấp nháy trên màn hình.

GA-700

Nhấn C để hiển thị chế độ cài đặt DST.

Nhấn NS để chuyển đổi giữa Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (TRÊN) và Giờ chuẩn (TẮT).

Lưu ý rằng bạn không thể chuyển đổi giữa giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày và giờ chuẩn khi UTC được chọn làm Thành phố nhà của bạn.

Sau khi cài đặt theo cách bạn muốn, nhấn A để quay lại Chế độ chấm công.Các DST chỉ báo xuất hiện để cho biết rằng Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày đã được bật.

b, Cài đặt thời gian trên đồng hồ G-Shock GA-700 & GA-710 / Casio 5522

Sử dụng quy trình bên dưới để điều chỉnh cài đặt ngày và giờ kỹ thuật số.

Cài đặt GA-700

Để định cấu hình cài đặt ngày và giờ kỹ thuật số

1.Trong Chế độ giờ hiện hành, nhấn và giữ nút A cho đến khi nhấp nháy ''SET'' Giữ chỉ báo biến mất khỏi màn hình và mã thành phố hiện được chọn sẽ nhấp nháy trên màn hình.
2.Nhấn C để di chuyển nhấp nháy theo trình tự được hiển thị bên dưới để chọn cài đặt.
3.Khi cài đặt giờ hiện hành bạn muốn thay đổi nhấp nháy, hãy thực hiện hoạt động được mô tả dưới đây.

GA-700

GA-700

Ghi chú: Đặt lại giây thành 00 trong khi số đếm hiện tại nằm trong khoảng 30 đến 59 sẽ làm tăng số phút lên 1. Lịch hoàn toàn tự động được tích hợp sẵn của đồng hồ tạo ra các khoản phụ cấp cho các tháng và năm nhuận khác nhau. Sau khi bạn đặt ngày, không có lý do gì để thay đổi ngày đó ngoại trừ sau khi bạn đã thay pin đồng hồ. Ngày trong tuần tự động thay đổi khi ngày thay đổi.

c, Cách chỉnh kim đồng hồ G Shock

Kim đồng hồ có thể lệch với thời gian trên màn hình kỹ thuật số nếu nó tiếp xúc với từ tính hoặc va đập mạnh. Nếu điều này xảy ra, bạn nên điều chỉnh các vị trí tay.
Bạn không cần thực hiện thao tác bên dưới miễn là các kim đồng hồ chỉ thời gian giống với màn hình kỹ thuật số.
 
GA-700
 
1. Trong Chế độ giờ hiện hành, nhấn và giữ A trong khoảng năm giây cho đến khi 0:00 bắt đầu nhấp nháy. Giải phóng A sau 0:00 nhấp nháy.
Điều này sẽ chuyển sang chế độ điều chỉnh kim giờ và phút.
2. Nếu kim giờ và kim phút không ở vị trí 12 giờ, hãy sử dụng D (+) và NS (-) để điều chỉnh chúng cho đến khi chúng đúng như vậy.
Nhấn giữ một trong hai nút sẽ di chuyển tay ở tốc độ cao.
3. Nhấn A để quay lại Chế độ chấm công. Kiểm tra để đảm bảo rằng thời gian được biểu thị bằng kim khớp với thời gian trên màn hình kỹ thuật số. Nếu thời gian không khớp, hãy thực hiện lại quy trình sửa lỗi ở trên.

Đặt đồng hồ báo thức trong G-Shock GA-700 / Casio 5522

Bạn có thể đặt năm báo thức hàng ngày độc lập. Khi bật báo thức hàng ngày, một âm báo thức sẽ phát ra trong khoảng 10 giây mỗi ngày khi thời gian ở Chế độ giờ hiện hành đạt đến thời gian báo thức đặt trước. Một trong những báo thức là báo thức báo lại lặp lại sau mỗi năm phút, tối đa bảy lần.
GA-700 báo thức
 
1.Sử dụng D để chọn màn hình cài đặt báo thức hoặc bắt đầu hàng giờ mong muốn theo trình tự được hiển thị bên dưới:
+ Màn hình báo lại báo lại được biểu thị bằng SNZ, trong khi các màn hình báo động khác được đánh số AL1 bởi vì AL4.
+ Màn hình Tín hiệu Thời gian Hàng giờ được biểu thị bằng LỚN.
+ Khi bạn vào Chế độ báo thức, dữ liệu bạn đang xem khi thoát chế độ lần cuối cùng sẽ xuất hiện đầu tiên.
Nếu bạn không thực hiện bất kỳ thao tác nào trong khoảng hai hoặc ba phút ở Chế độ báo thức, đồng hồ sẽ tự động quay trở lại Chế độ giờ hiện hành.
2. Nhấn và giữ nút A cho đến khi màn hình hiển thị đầu tiên chỉ báo SET Hold nhấp nháy, sau đó là chỉ báo giờ nhấp nháy. Sau đó, bạn có thể nhả nút A.
Chỉ báo ALM sẽ xuất hiện trên màn hình nếu cảnh báo được bật.
3. Nhấn C để chọn tùy chọn bạn muốn đặt giờ hoặc phút.
4. Nhấn D (+) hoặc B (-) để đặt thời gian báo thức.
Nhấn và giữ một trong các nút này để thay đổi nhanh giá trị của tham số đã chọn.
Khi sử dụng định dạng đồng hồ 12 giờ, hãy chú ý đến thời gian trước (chỉ báo P không hiển thị trên màn hình) và sau khi (chỉ báo P hiển thị trên màn hình) giữa trưa.
5. Nhấn nút A để thoát đồng hồ khỏi chế độ cài đặt.
Kiểm tra tín hiệu báo động
Ở chế độ Báo thức, nhấn và giữ D cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp.
Bật và tắt báo thức và tín hiệu hàng giờ
Trong Chế độ báo thức, nhấn D để chọn màn hình cài đặt Báo thức (SNZ, AL1 - AL4) hoặc Tín hiệu thời gian hàng giờ (SIG).
GA-700

Cách bật và tắt báo thức và Tín hiệu thời gian hàng giờ

Báo lại báo thức trên chỉ báo Trong Chế độ báo thức, nhấn NS để chọn báo thức hoặc Tín
Màn hình của đồng hồ được chiếu sáng để dễ đọc trong bóng tối.
hiệu thời gian hàng giờ.
 
Tín hiệu thời gian hàng giờ trên chỉ báo
 
Báo động trên chỉ báo: Khi báo thức bạn muốn hoặc Tín hiệu thời gian hàng giờ được hiển thị, hãy bấm NS để chuyển nó giữa bật ( TRÊN hiển thị) và tắt (TẮT hiển thị).
Chỉ báo bật báo thức (khi bật bất kỳ báo thức nào), chỉ báo báo lại (khi báo lại báo thức bật) và chỉ báo Bật tín hiệu thời gian hàng giờ (khi Tín hiệu giờ hàng giờ bật) được hiển thị trên màn hình ở tất cả các chế độ. SNZ và ALM sẽ được hiển thị trong khi báo thức báo lại được bật. Để dừng báo thức >> Nhấn bất kỳ nút nào.
 
Màn hình của đồng hồ được chiếu sáng để dễ đọc trong bóng tối.
 
Để bật đèn chiếu sáng nhấn L ở bất kỳ chế độ nào để chiếu sáng màn hình.
+ Để thay đổi thời lượng chiếu sáng
1. Trong Chế độ giờ hiện hành, nhấn và giữ MỘT cho đến khi nhấp nháy SET Giữ chỉ báo biến mất khỏi màn hình và mã thành phố hiện được chọn sẽ nhấp nháy trên màn hình.
2. Nhấn C mười lần để hiển thị màn hình cài đặt thời lượng chiếu sáng.
Cài đặt thời lượng chiếu sáng hiện tại (1 hoặc 3) sẽ nhấp nháy trên màn hình.
Xem trình tự ở bước 2 của quy trình trong phần “Để định cấu hình cài đặt ngày và giờ kỹ thuật số” (trang E-21) để biết thông tin về cách cuộn qua các màn hình cài đặt.
3. Nhấn NS để chuyển đổi thời lượng chiếu sáng giữa ba giây (3 hiển thị) và 1,5 giây (1 hiển thị).
4. Sau khi tất cả các cài đặt theo cách bạn muốn, hãy nhấn MỘT để thoát khỏi màn hình cài đặt.
Bạn có thể sử dụng quy trình dưới đây để chọn 1,5 giây hoặc 3 giây làm thời lượng chiếu sáng.
 
Nút hoạt động giai điệu
Bạn có thể bật hoặc tắt âm báo hoạt động của nút theo ý muốn.
Ngay cả khi bạn tắt âm báo hoạt động của nút, Báo thức giờ mục tiêu, báo thức, Tín hiệu thời gian hàng giờ và các tiếng bíp khác đều hoạt động bình thường.
 
Cách bật và tắt âm báo thao tác của nút
1. Trong Chế độ giờ hiện hành, nhấn và giữ A cho đến khi nhấp nháy SET Giữ chỉ báo biến mất khỏi màn hình và mã thành phố hiện được chọn sẽ nhấp nháy ở bên trái của màn hình phía dưới.
2. Nhấn C chín lần để hiển thị âm báo thao tác nút Bật / Tắt màn hình
Màn hình sẽ hiển thị CHÌA KHÓA hoặc NGƯỜI CÂM.
3. Nhấn NS để chuyển đổi cài đặt giữa CHÌA KHÓA (Trên va NGƯỜI CÂM (TẮT).
4. Sau khi tất cả các cài đặt theo cách bạn muốn, hãy nhấn MỘT để thoát khỏi màn hình cài đặt.

Sử dụng đồng hồ bấm giờ của đồng hồ GA 700 & GA-710

Đồng hồ bấm giờ đo thời gian đã trôi qua, thời gian chia nhỏ và hai lần kết thúc.
Phạm vi đo của đồng hồ bấm giờ là 23 giờ, 59 phút, 59,99 giây. Thời gian đã trôi qua tự động trở về 0 và thời gian tiếp tục từ đó khi giới hạn tối đa đạt được.
Để vào Chế độ đồng hồ bấm giờ
Bạn có thể vào Chế độ đồng hồ bấm giờ bằng bất kỳ phương pháp nào bên dưới.
GA-700
Nhập trực tiếp từ Chế độ chấm công
Nếu đồng hồ bấm giờ được đặt lại về tất cả các số không vào lần cuối cùng bạn sử dụng nó, thì một hoạt động thời gian đã trôi qua mới sẽ bắt đầu ngay khi bạn vào Chế độ đồng hồ bấm giờ.
1. Trong Chế độ giờ hiện hành, bấm NS.
Điều này sẽ dẫn đến một trong những điều sau, tùy thuộc vào trạng thái của đồng hồ bấm giờ lần cuối cùng bạn thoát khỏi Chế độ đồng hồ bấm giờ.
2. Bây giờ bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự như được hiển thị 
Vào từ Chế độ khác (bao gồm cả Chế độ giờ hiện hành) nhấn C nhiều lần nếu cần để điều hướng đến
 
Chế độ đồng hồ bấm giờ như được hiển thị 
 
Để vào từ Chế độ giờ hiện hành bằng phương pháp này, hãy nhấn C bốn lần.
Thao tác này sẽ hiển thị màn hình đồng hồ bấm giờ ở trạng thái giống như lần cuối cùng bạn thoát khỏi Chế độ đồng hồ bấm giờ. Tuy nhiên, nếu bạn đã thoát với thời gian chia nhỏ được hiển thị, thì thao tác phân chia thời gian sẽ được giải phóng khi bạn quay lại.
Nếu đặt lại (dừng ở 0:00 00 "00): Thời gian bắt đầu.
Bắt đầu tính giờ bằng một lần nhấn từ Chế độ hiện hành (bắt đầu tính giờ trực tiếp từ Chế độ hiện hành)
Nếu một hoạt động định thời đang diễn ra bị tạm dừng: Định giờ vẫn bị tạm dừng.
Nếu một hoạt động định thời đang diễn ra *: Định giờ tiếp tục được thực hiện.
* Hoạt động định giờ đồng hồ bấm giờ đang diễn ra vẫn tiếp tục ngay cả khi bạn điều hướng đến một chế độ khác từ Chế độ đồng hồ bấm giờ.
2. Bây giờ bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự như được hiển thị trên trang E-28.
Vào từ Chế độ khác (bao gồm cả Chế độ giờ hiện hành) nhấn C nhiều lần nếu cần để điều hướng đến Chế độ đồng hồ bấm giờ như được hiển thị trên trang E-13.
Để vào từ Chế độ giờ hiện hành bằng phương pháp này, hãy nhấn C bốn lần.
Thao tác này sẽ hiển thị màn hình đồng hồ bấm giờ ở trạng thái giống như lần cuối cùng bạn thoát khỏi Chế độ đồng hồ bấm giờ. Tuy nhiên, nếu bạn đã thoát với thời gian chia nhỏ được hiển thị, thì thao tác phân chia thời gian sẽ được giải phóng khi bạn quay lại.
 
GA-700
Ghi chú
Sau khi bắt đầu, phép đo thời gian đã trôi qua tiếp tục cho đến khi bạn nhấn NS để dừng nó, ngay cả khi bạn thay đổi sang một chế độ khác và ngay cả khi đồng hồ bấm giờ đạt đến giới hạn thời gian tối đa đã trôi qua.
 
Sử dụng Báo thức Thời gian Mục tiêu
 
Bạn có thể đặt thời gian mục tiêu trong khoảng từ một phút đến 24 giờ, tính theo đơn vị là một phút.
Một tiếng bíp sẽ phát ra trong 10 giây khi thời gian trôi qua của đồng hồ bấm giờ đạt đến thời gian mục tiêu.
1. Đặt lại đồng hồ bấm giờ thành tất cả các số không.
2. Nhấn giữ MỘT cho đến khi nhấp nháy SET Giữ chỉ báo
biến mất khỏi màn hình và chữ số giờ bắt đầu nhấp nháy. Giải phóngMỘT sau khi chữ số giờ bắt đầu nhấp nháy.
3. Sử dụng D (+) và NS (-) để thay đổi cài đặt giờ. Nhấn giữ một trong hai nút sẽ cuộn ở tốc độ cao. Đối với thời gian mục tiêu là 24 giờ, hãy đặt 00
giờ 00 phút.
4. Nhấn C để chuyển sang cài đặt phút.
5. Sử dụng D (+) và NS (-) để thay đổi cài đặt phút. Nhấn giữ một trong hai nút sẽ cuộn ở tốc độ cao.
6. Nhấn C để hiển thị cài đặt bật / tắt cảnh báo thời gian mục tiêu.
7. Nhấn NS để chuyển cảnh báo mục tiêu giữa bật hiển thị) và tắt (hiển thị).
Chỉ báo TGT sẽ được hiển thị trong Chế độ đồng hồ bấm giờ trong khi thời gian mục tiêu đang bật.
8. Sau khi tất cả các cài đặt theo cách bạn muốn, hãy nhấn MỘT để thoát khỏi màn hình cài đặt.
 
Để sử dụng báo thức thời gian mục tiêu
 
1. Đặt lại đồng hồ bấm giờ thành tất cả các số 0 rồi nhấn NS. Điều này sẽ gây ra TGT để nhấp nháy trên màn hình.
2. Bây giờ bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự như trong các bước trên trang E-28
Bạn có thể biết được thời gian trôi qua cho đến thời điểm mục tiêu từ những thay đổi trên màn hình.

Cách sử dụng Đồng hồ đếm ngược của GA-700 & GA-710

Đồng hồ đếm ngược có thể được đặt trong phạm vi từ một phút đến 60 phút. Báo thức sẽ phát ra khi bộ đếm ngược về không.
Để vào Chế độ hẹn giờ đếm ngược
GA-700 đếm ngược
Sử dụng C để chọn Chế độ hẹn giờ đếm ngược 
Để định cấu hình đồng hồ đếm ngược
Nếu hoạt động đồng hồ đếm ngược đang diễn ra, hãy nhấn NS để tạm dừng nó và sau đó nhấn NS để đặt lại thời gian đích về thời gian bắt đầu.
Nếu hoạt động đồng hồ đếm ngược bị tạm dừng, hãy nhấn NS để đặt lại bộ hẹn giờ về thời gian bắt đầu của nó.
1. Nhấn giữ MỘT cho đến khi nhấp nháy SET Giữ chỉ báo biến mất khỏi màn hình và các chữ số phút bắt đầu nhấp nháy. Giải phóngMỘT sau khi các chữ số bắt đầu nhấp nháy.
2. Sử dụng D (+) và NS (-) để thay đổi cài đặt phút. Nhấn giữ một trong hai nút sẽ cuộn ở tốc độ cao.
3. Sau khi tất cả các cài đặt theo cách bạn muốn, hãy nhấn MỘT để thoát khỏi màn hình cài đặt.
 
Trên đây là cách chỉnh giờ đồng hồ GA-700 & GA-710 hy vọng bạn có thể tự chỉnh tại nhà, hãy cùng khám phá giá đồng hồ GA-700 & GA-710 và Thay pin đồng hồ GA-700 & GA-710 TẠI ĐÂY