Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ G-Shock AW-591 & AW-590 Từ A-Z Siêu Đơn Giản

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ G-Shock AW-591 & AW-590 / Model 4778 siêu dễ từ cách chỉnh giờ, cách chỉnh báo thức, H-Set, chỉnh giờ điện tử, bấm giờ thể thao, Auto Led,.... Hãy cùng Casiovietnam.net khám phá.

1, Giới thiệu đồng hồ G-Shock AW-591 & AW-590 / Model 4778

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ nhỏ gọn nhưng vẫn phải đảm bảo những gì vốn có của một chiếc đồng hồ G Shock như độ bền, chống nước, chống va đập, chống sốc thì bạn không thể bỏ qua các mẫu đồng hồ G Shock AW-590 và AW-591 được vì nó được coi là một trong những chiếc đồng hồ nhỏ gọn và tinh xảo nhất.

AW-591

Sự kết hợp của polyurethane và thép, khác nhau về mật độ và tính chất vật lý, làm cho AW-591 trở thành một chiếc đồng hồ đáng tin cậy với đặc tính chống va đập. Màn hình Ana-DJ cho phép bạn tận dụng tối đa tất cả các tính năng của đồng hồ - đồng hồ bấm giờ, hẹn giờ tự động lặp lại, báo thức và đồng hồ thế giới. Ở phía trên cùng của mặt số, bạn có thể thấy một thang đo tròn gợi nhớ đến bảng điều khiển xe hơi.

Đồng hồ G-Shock AW-591 & AW-590 / Model 4778 thuộc dòng STANDART ANA-DIGI (dòng bao gồm đồng hồ G-Shock kim-kỹ thuật số tiêu chuẩn, có hình thức đẹp, tất cả đều có cùng khả năng chống sốc, chống nước và các chức năng điện tử truyền thống (đồng hồ bấm giờ, hẹn giờ, lịch và những thứ khác). Chỉ với cái này bạn cũng có có những bàn tay yêu thích sự bảo thủ về đồng hồ của họ. Chiếc đồng hồ này lý tưởng về tỷ lệ giá cả / chất lượng))

THAM KHẢO CÁC MẪU ĐỒNG HỒ G-SHOCK GIẢM GIÁ TẠI ĐÂY!

Ưu điểm nổi bật G-Shock AW-590 và AW-591

+ Chống nước 200m: Lý tưởng cho cuộc sống hàng ngày (bạn thậm chí có thể bơi trong hồ bơi), nhưng không phải để lặn sâu. Không nên bấm các nút dưới nước.

AW-590

+ 5 báo thức hàng ngày: Đồng hồ báo thức sẽ nhắc nhở bạn về các sự kiện lặp lại bằng tín hiệu âm thanh do bạn đặt vào một thời điểm nhất định. Bạn cũng có thể kích hoạt tín hiệu thời gian hàng giờ để báo hiệu mỗi giờ hoàn chỉnh. Mô hình này có năm chuông báo độc lập để thông báo cho bạn về các cuộc hẹn quan trọng.

+ Hẹn giờ: 1/1 phút. - 1 giờ với tính năng lặp lại tự động (dành cho người hâm mộ độ chính xác: đồng hồ đếm ngược sẽ nhắc bạn về các sự kiện hiện tại hoặc đặc biệt bằng cách phát ra tín hiệu âm thanh tại thời điểm đã đặt. Thời gian có thể được đặt trước từ 1 giây đến 1 giờ. Sau đó đồng hồ có thể tự động bắt đầu đếm ngược vào những thời điểm đã định Lý tưởng cho những người cần dùng thuốc hàng ngày hoặc tập thể dục ngắt quãng (tập luyện))

+ Đồng hồ thế giới: Hiển thị thời gian hiện tại ở các thành phố lớn và các vị trí cụ thể trên thế giới. Rất thuận tiện để kiểm soát tình hình ở các vùng địa lý khác nhau cho doanh nghiệp

Mô hình phổ biến nhất của đồng hồ Analog và đồng hồ kỹ thuật số “gây sốc” tuyệt như bạn muốn. Đồng hồ thế giới tại 27 thành phố, đèn LED chiếu sáng tự động, khả năng chống nước và chống sốc 200 mét - đó là những gì bạn nhận được với một mức giá phù hợp trên cổ tay của mình.

2, Các chức năng chính Đồng hồ G-Shock AW-591 & AW-590

Đèn nền LED tự động Màn hình sử dụng đèn LED để chiếu sáng màn hình, đồng thời có chức năng tự động bật đèn nền nếu bạn nghiêng đồng hồ về phía mặt của mình.

Màn hình neon: Lớp phủ dạ quang cung cấp khả năng chiếu sáng lâu dài trong bóng tối sau một thời gian ngắn tiếp xúc với ánh sáng.

Chức năng Giờ thế giới: Hiển thị thời gian hiện tại ở các thành phố lớn và các khu vực cụ thể trên thế giới.

Đồng hồ Casio G-Shock AW-591GBX-1A4 Chính hãng

+ Chức năng đồng hồ bấm giờ - 1/100 giây. - 1 giờ: Thời gian đã trôi qua được đo với độ chính xác 1/100 giây. Giới hạn đo đạt 1 giờ.

+ Hẹn giờ - 1/1 phút. - 1 giờ (có lặp lại tự động): Đối với người hâm mộ độ chính xác: đồng hồ đếm ngược sẽ nhắc bạn về các sự kiện hiện tại hoặc đặc biệt bằng cách phát ra tín hiệu âm thanh tại thời điểm đã đặt. Thời gian có thể được cài đặt trước từ 1 giây đến 1 giờ. Sau đó, đồng hồ có thể tự động bắt đầu đếm ngược vào thời gian đã đặt. Lý tưởng cho những người cần dùng thuốc hàng ngày hoặc thực hiện các bài tập trung gian (tập luyện).

+ 5 chế độ báo thức hàng ngày: Đồng hồ báo thức sẽ nhắc nhở bạn về các sự kiện lặp lại bằng tín hiệu âm thanh do bạn cài đặt tại một thời điểm nhất định. Bạn cũng có thể kích hoạt tín hiệu thời gian hàng giờ để báo hiệu mỗi giờ hoàn chỉnh. Mô hình này có năm chuông báo độc lập để thông báo cho bạn về các cuộc hẹn quan trọng.

+ Chức năng báo lại báo thức: Mỗi khi bạn tắt báo thức, nó sẽ kêu lại sau một vài phút. 

+ Lịch tự động: Sau khi được định cấu hình, lịch tự động luôn hiển thị ngày chính xác.

+ Hiển thị thời gian 12/24 giờ Thời gian có thể được hiển thị ở định dạng 12 giờ hoặc 24 giờ. 

3, Hướng dẫn sử dụng đồng hồ G-Shock AW-591 & AW-590 / Model 4778

Những chế độ chính của G-Shock AW-591 và AW-590 gồm có:

– Chế độ chỉnh giờ.
– Chế độ Bấm giờ StopWatch (STW).
– Chế độ đếm ngược Countdown (TMR).
– Chế độ chỉnh giờ toàn cầu World Time (WT).
– Chế độ báo thức Alarm (ALM).

Các chế độ của đồng hồ

A, Cài đặt giờ ( đồng hồ số)

+ Trong Chế độ giờ hiện hành, nhấn và giữ nút “A” cho đến khi nút thứ hai xuất hiện, nghĩa là bắt đầu cài đặt.
Nhấn nút "C" để chuyển từ chữ số sang chữ số theo trình tự sau:

Mã thành phố - Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) - Giờ - Phút - Định dạng 24 giờ 24 - Năm - Tháng - Ngày - Chuyển đổi thời lượng đèn nền - Giây –– Mã thành phố ... 

AW-590

+ Sử dụng các nút "D" và "B", chọn thành phố của vị trí hiện tại của bạn.

+ Nếu bạn đã chọn sửa giây (hiển thị giây nhấp nháy), hãy nhấn nút “D” để đặt lại bộ đếm giây về 00. Nếu bạn nhấn “D” khi bộ đếm giây nằm trong khoảng từ 30 đến 59, giá trị bộ đếm sẽ được đặt đến 00 và 1 sẽ được thêm vào bộ đếm phút, nếu bộ đếm giây nằm giữa 00 và 29, bộ đếm phút sẽ không thay đổi.

+ Để thay đổi số phút, v.v. sử dụng nút “D” để tăng và nút “B” để giảm giá trị đã chọn.

Các chế độ

+ Ngày trong tuần được đặt tự động theo ngày. Giá trị ngày có thể được đặt trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 năm 2000 đến ngày 31 tháng 12 năm 2039.

+ Nhấn nút “D” để chuyển đổi định dạng thời gian 12/24 giờ.

+ Khi định dạng thời gian 12 giờ được chọn, chỉ báo “PM” cho biết thời gian sau buổi trưa. Nhấn nút “D” và “B” để chọn mã vùng.

+ Trong Chế độ tiết kiệm ánh sáng ban ngày, nhấn nút “D” để bật (“BẬT”) / tắt (“TẮT”) thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

+ Nhấn nút “D” để chuyển thời lượng đèn nền: 1 giây - 3 giây.

+ Sau khi hoàn tất cài đặt, nhấn nút "A".

chế độ lưu ý
Chú ý: Sử dụng Chế độ giờ hiện hành để đặt và xem màn hình kỹ thuật số của ngày và giờ hiện tại. Khi đặt giờ kỹ thuật số, bạn cũng có thể định cấu hình cài đặt cho giờ mùa hè (Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày hoặc DST), mã Thành phố quê hương của bạn (mã cho thành phố nơi bạn thường sử dụng đồng hồ), định dạng 12/24 giờ và thời lượng chiếu sáng.
 
DST
 
Đồng hồ này được cài sẵn một số mã thành phố, mỗi mã đại diện cho múi giờ nơi có thành phố đó. Khi đặt giờ kỹ thuật số, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng mã thành phố cho Thànhphố quê hương của mình. Nếu vị trí của bạn không được bao gồm trong mã thành phố đặt trước, hãy chọn mã thành phố đặt trước có cùng múi giờ với vị trí của bạn.
 
Lưu ý rằng tất cả thời gian cho mã thành phố của Chế độ giờ thế giới đều được hiển thị phù hợp với cài đặt ngày và giờ kỹ thuật số mà bạn định cấu hình trong Chế độ giờ hiện hành. Sau khi bạn đặt chính xác ngày và giờ Thành phố quê hương của mình, bạn có thể thiết lập đồng hồ để chấm công bằng mã thành phố khác chỉ bằng cách thay đổi mã Thành phố nhà trong Chế độ giờ hiện hành.

B, Cách chỉnh đồng hồ kim của mã AW-590 và AW-591:

+ Bấm nút C tới khi màn hình hiện H-Set.
+ Giữ nút A, màn hình sẽ nhấp nháy.
+ Giữ nút D, khi thấy kim phút chạy, bấm ngay nút B rồi thả ra kim sẽ tự động chạy, lúc kim chạy tới đúng giờ muốn chỉnh bấm 1 nút bất kỳ để kim giới hạn lại.
+ Lưu ý: kim sẽ không thể chạy ngược được vậy nên chú ý khi kim quay.
+ Bấm nút A để thoát.

C, Cách chỉnh đồng hồ báo thức

Trong Chế độ tiếng bíp, nhấn nút “D” để chọn kiểu báo thức: AL1 - AL2 - AL3 - AL4 - SNZ (báo lại báo thức) - SIG (chỉ báo bắt đầu giờ).   
 
chế độ báo thức

Sau khi chọn loại tín hiệu, nhấn và giữ nút “A” trong 3 giây. Giá trị kỹ thuật số ở vị trí giờ sẽ bắt đầu nhấp nháy khi nó được chọn để cài đặt. Lúc này, báo thức sẽ tự động được bật.
Nhấn nút "C" để chuyển từ danh mục này sang danh mục khác theo trình tự sau: Giờ - Phút.
Nhấn các nút “D” và “B” để thay đổi giá trị đã chọn.
Sau khi họàn tất cài đặt, nhấn nút "A".
báo thứcbáo thức

D, Cách chỉnh đồng hồ bấm giờ thể thao StopWatch (STW) của mã AW-590 và AW-591

– Ấn nút C để đến chế độ Bấm giờ thể thao StopWatch (STW).
– Ấn nút A để chọn chế độ Lap times (LAP) hoặc Split times (SPL).
– Ấn nút D để bắt đầu bấm giờ, ấn thêm lần nữa để ngừng.
– Ấn nút A để reset về zero.

STW

E, Chế độ đếm ngược Countdown (TMR)

– với thể setup thời kì đếm ngược trong khoảng 1 phút cho tới 24h. lúc hết giờ thì sẽ có tiếng beep.

+ Ấn nút C tới chế độ TMR.
+ Giữ chặt nút A tới lúc sở hữu tiếng beep. khi này màn hình dưới sẽ lấp láy. Ấn nút B hoặc D để điều chỉnh thời kì muốn đếm ngược. Sau chậm triển khai ấn nút A để thoát.
+ Ấn nút D để bắt đầu đếm ngược. Ấn thêm lần nữa để trợ thời giới hạn và ấn thêm 1 lần nữa để tiếp tục. Ấn nút A để reset về ban đầu.
+ Lúc chạy về Zero thì đồng hồ sẽ sở hữu tiếng beep trong 10s hoặc sở hữu thể dừng kêu bằng phương pháp ấn bất kỳ nút nào.

TMR

F,  Chế độ chỉnh giờ thế giới (WT)

– Ấn nút C tới chế độ World Time (WT)

– G-Shock tương trợ xem giờ của 48 thị thành tương đương với 29 múi giờ trên toàn toàn cầu. Để xem giờ của những thành thị khác, ấn nút D để chuyển. Mã tỉnh thành chi tiết ở phía cuối quyển hướng dẫn sử dụng. Ví dụ: BKK-Bangkok; MEX-Mexico; CHI-Chicago; SIN-Singapore; NYC-New York….

Tất cả thời gian của Chế độ giờ thế giới được tính từ giờ Thành phố quê hương hiện tại trong Chế độ giờ hiện hành bằng cách sử dụng các giá trị chênh lệch thời gian UTC.
+ Chênh lệch UTC là một giá trị biểu thị sự khác biệt về thời gian giữa điểm tham chiếu ở Greenwich, Anh và múi giờ nơi có thành phố.
+ Các chữ cái “UTC” là chữ viết tắt của “Universal Time Coordinated”, là tiêu chuẩn khoa học trên toàn thế giới về thời gian hiện hành. Nó dựa trên đồng hồ nguyên tử (cesium) được bảo trì cẩn thận giúp giữ thời gian chính xác đến từng micro giây. Giây nhuận được thêm hoặc bớt khi cần thiết để giữ cho UTC đồng bộ với vòng quay của Trái đất.
Bảng mã Các nước:
bảng mã

G, Chế độ đèn tự động Illumination (LT)

– Ấn nút B để bật đèn LED ở bất cứ chế độ nào. có 2 chọn lọc là đèn sáng 1,5s hoặc 3s. phương pháp chỉnh như sau: Ở chế độ chỉnh giờ, giữ nút A đến lúc có tiếng beep, ấn nút C đến lúc hiện LT1 hoặc LT3. tiêu dùng nút D để chuyển đổi giữa hai lựa chọn này. Sau lúc chọn xong ấn nút A để thoát.
– Để bật chế độ tự động bật đèn, giữ nút B từ 4-5s. lúc này khi đồng hồ tạo sở hữu mặt đất 1 góc lớn hơn 40 độ sẽ tự động sáng đèn. Lặp lại bước trên để tắt chế độ Auto-SwitchLight.

Cảnh báo!
 
Đảm bảo rằng bạn đang ở một nơi an toàn bất cứ khi nào bạn đang đọc đồng hồ bằng cách sử dụng công tắc đèn tự động. Đặc biệt cẩn thận khi chạy hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động nào khác có thể dẫn đến tai nạn hoặc thương tích. Ngoài ra, hãy chú ý rằng việc chiếu sáng đột ngột bằng công tắc đèn tự động không làm những người xung quanh bạn ngạc nhiên hoặc mất tập trung.
 
Khi bạn đang đeo đồng hồ, hãy đảm bảo rằng công tắc đèn tự động của đồng hồ đã được tắt trước khi đi xe đạp, điều khiển xe mô tô hoặc bất kỳ phương tiện cơ giới nào khác. Hoạt động đột ngột và không theo chủ ý của công tắc đèn ô tô có thể tạo ra sự mất tập trung, có thể dẫn đến tai nạn giao thông và thương tích nghiêm trọng.
 
Cách bật và tắt công tắc đèn tự động:
 
Ở bất kỳ chế độ nào, nhấn giữ ''D'' trong khoảng hai giây để bật công tắc đèn tự động (chỉ báo công tắc đèn tự động hiển thị) hoặc tắt (chỉ báo công tắc đèn tự động không hiển thị).
+ Chỉ báo công tắc đèn tự động hiển thị ở tất cả các chế độ trong khi công tắc đèn tự động được bật.
+ Để tránh hết pin, công tắc đèn tự động sẽ tự động tắt khoảng sáu giờ sau khi bạn bật.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng dòng đồng hồ G-Shock AW-591 và AW-590 hi vọng sẽ giúp bạn có thể sử dụng đồng hồ đeo tay một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm: